Vì sao trị nám da tại nhà thường không hết mà lại tiến triển nặng hơn?

Không hiểu rõ về nám da cũng như cách điều trị an toàn đó là nguyên nhân khiến nhiều chị em tự trị nám da tại nhà nhiều lần không hết ngược lại phát triển ngày càng nặng hơn.

 

Đây cũng là thắc mắc được gửi từ Chị Lan 37 tuổi, câu hỏi có nội dung như sau:
“Tôi bị nám da từ lúc 30 tuổi và được bạn bè giới thiệu cho loại kem trộn trị nám tại nhà cho đến nay được hơn 1 năm. Ban đầu, các vết nám có vẻ mờ dần nhưng gần đây khi mùa hè đến nó lại xuất hiện lại và nhiều hơn. Tôi tưởng mình đã trị nám da hiệu quả nhưng không phải. Mong được giải đáp và tư vấn giúp tôi ạ!” (Ngọc Lan – Hồ Chí Minh).

 

 

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

 

Chào bạn Ngọc Lan, Với tình trạng da và thắc mắc của chị Bác sĩ Hana trả lời như sau:

Trị nám da tại nhà là phương pháp trị nám được nhiều chị em áp dụng với đa dạng nhiều cách như: như sử dụng thuốc đông y, sử dụng kem bôi trắng da, các loại kem tự trộn,…. Tuy nhiên, chính vì không có chuyên môn y học về nám da cũng như cách điều trị dứt điểm từ bên trong dẫn đến có chữa nhiều lần cũng không hết mà còn phát triển với mức độ trầm trọng hơn.

 

 

Cách trị nám tại nhà của chị chưa đúng nên dẫn đến tình trạng:

– Gốc nám không được loại bỏ tận gốc nên dễ tái phát

– Kem trộn trị nám tại nhà khiến da bị lột tẩy nhiều kết quả là khiến da bị suy yếu. Dưới các tác động của môi trường nam dễ phát triển mạnh hơn sau thời gian tạm thời bị xóa mờ.

– Kem trộn không phù hợp với da hoặc không phù hợp với tình trạng nám trên da chị

Để trị nám thành công, khuyên chị không nên tự ý điều trị tại nhà bằng cách sử dụng kem bôi không được bác sĩ chỉ định. Tốt nhất là chị nên đến các bệnh viện da liễu hoặc phòng khám da để được bác sĩ, chuyên gia chẩn đoán tình trạng cũng như mức độ nám nặng để có phác đồ trị nám an toàn, hiệu quả nhất.

— Dr. Hana —

Leave a Reply

Your email address will not be published.