Vì sao tay nghề của bác sĩ trong điều trị nám là quan trọng?

Trong điều trị nám da, laser được xem là phương pháp hiện đại và mang lại hiệu quả tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh tác dụng trị nám hiệu quả thì nếu bác sĩ không đủ kinh nghiệm để điều chỉnh tần số laser thì biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị nám bằng Laser và những điều cần biết

Trị nám bằng laser là một trong những phương pháp trị nám mang lại hiệu quả cải thiện làn da rõ rệt, trong thời gian nhanh chóng và điều trị gần như dứt điểm.

Chuyên môn của bác sĩ và kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn và điều chỉnh tần số laser. Ngành thẩm mỹ da liễu ngày càng hiện đại thì các loại máy laser cũng được cải tiến ngày càng cao cấp hơn cùng với những thông số đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn và tay nghề mới có thể điều chỉnh chính xác năng lượng bước sóng cần điều trị tương ứng với từng mức độ nám nông sâu khác nhau để cho ra kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Lựa chọn tần số cho tia laser không hề dễ dàng đối với mọi bác sĩ nếu người đó thiếu kinh nghiệm điều trị. Việc này đòi hỏi chuyên môn cao kết hợp với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực này.

Biến chứng xảy ra nếu điều chỉnh sai tần số

Nếu laser không được điều chỉnh năng lượng phù hợp khi điều trị lên da dễ xảy ra tình trạng bỏng, rát, da bị biến chứng sẹo rỗ, tăng sắc tố gây nám da. Đặc biệt, nguy hiểm nhất là tình trạng mất sắc tố vĩnh viễn, khiến làn da trở nên lốm đốm, vô cùng mất thẩm mỹ.

Việc điều trị nám đòi hỏi cần có sự tham gia điều trị từ bác sĩ da liễu có chuyên môn và giàu kinh nghiệm mới mang lại hiệu quả tích cực. Vì vậy, bạn muốn điều trị nám hiệu quả cần lựa chọn trung tâm điều trị uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang.

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.