Vì sao phụ nữ sau sinh thường bị nám da, sạm da

Vì sao phụ nữ sau sinh thường bị nám da, sạm da

Hằng năm tỷ lệ chị em bị nám da chiếm khá nhiều. Đặc biệt chị em sau sinh chiếm số lượng lớn. Vậy vì sao sau khi sinh phụ nữ thường bị nám da ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Vì sao phụ nữ sau sinh thường bị nám da, sạm da

Vì sao phụ nữ sau sinh thường bị nám da, sạm da

Nám da là gì?

Nám da là tình trạng gia tăng hắc sắc tố melanin trên da. Bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân mà khiến sắc tố melanin tăng sinh, tập trung không đều sẽ hình thành những mảng da đậm màu hơn các vùng khác.

Nám da thường có màu nâu, xám hoặc đen. Thường nằm rải rác từng đốm nhỏ, từng mảng trên gương mặt hay hình thành từng mảng đối xứng trên gương mặt

Vì sao phụ nữ sau sinh thường bị nám da, sạm da

TRONG THỜI KỲ MANG THAI

Cơ thể phụ nữ trong thời kì mang thường yếu hơn lúc bình thường vì các cơ quan trong cơ thể phải hoạt động mạnh hơn để cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe cả mẹ và bé. Cũng chính điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi của hóc môn sinh dục là estrogen và progesterone khiến các hắc sắc tố melanin bị kích thích hoạt động quá mức, gây tình trạng sạm nám da.

NÁM DA SAU SINH

Trong khoảng thời gian 3-6 tháng đầu sau khi vừa sinh xong, da của chị em thường trở nên mỏng manh hơn. Vì thế dễ bị tác động bởi các yếu tố đến từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, gió bụi, khiến cho làn da trở nên sạm đen và xấu xí hơn.

NÁM DA DO DÙNG MỸ PHẨM SỚM SAU SINH

Trong thời gian vừa sau sinh chị em cũng nên chú ý không được sử dụng quá nhiều mỹ phẩm chăm sóc da, nhất là các sản phẩm có tính tẩy mạnh như mặt nạ làm trắng, kem làm trắng da, mỹ phẩm loại bỏ hắc tố trên da…. vì lúc này da rất dễ bị kích ứng, khiến tình trạng da hiện tại thêm tệ hại hơn. Lúc này tốt nhất chị em nên sử dụng kem có tính chất dưỡng ẩm phù hợp theo lời khuyên của bác sĩ.

Để phòng ngừa nám da cũng như điều trị nám da sau sinh hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất thì chị em nên tìm đến địa chỉ trị  nám uy tín để được bác sĩ tư vấn, soi da, từ đó đưa ra biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.