Ưu và nhượt điểm của một số cách trị nám thông dụng

Để loại bỏ được nám da chị em chúng ta thường sử dụng nhiều cách khác nhau từ kem trị nám, mặt nạ tự nhiên,…Tuy nhiên, chúng có thực sự hiệu quả và an toàn cho làn da hay không? Hãy cùng tìm hiểu ưu và nhượt điểm của từng loại nhé!

1. Trị nám bằng mặt nạ thiên nhiên

Một số công thức trị nám bằng mặt nạ thiên nhiên được chị em áp dụng nhiều nhất đó chính là mặt nạ mật ong và bột nghệ, mặt nạ cà chua, mặt nạ cà tím, mặt nạ cám gạo,…

Ưu điểm:

Trị nám da phổ biến nhất là cách đắp mặt nạ tự nhiên. Bởi nguồn nguyên liệu này chủ yếu là thành phần thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho chị em ở mức tốt nhất. Nguyên liệu trị nám quen thuộc với chị em ngay cả trong bữa ăn hàng ngày, bởi vậy phái đẹp có thể tìm mua chúng ở bất cứ đâu với chi phí khá rẻ và phù hợp.

Nhược điểm:

Phương pháp trị nám da bằng nguyên liệu tự nhiên chỉ tác động từ bên ngoài, không đủ khả năng loại bỏ những đốm nâu sậm một cách tối ưu. Bên cạnh đó, chúng không phải là giải pháp thích hợp cho những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian.

2. Trị nám bằng kem trị nám

Sử dụng kem đặc trị nám cũng là phương pháp mà nhiều chị em phụ nữ chọn lựa. Thế nhưng, sử dụng kem trị nám mang lại hiệu quả và hệ quả gì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ưu điểm:

Kem trị nám có công dụng tác động lên trên bề mặt da, bởi vậy khi sử dụng chúng sẽ làm mờ vết nám một cách nhanh chóng. Đây được coi là phương pháp tiện lợi có thể dễ dàng sử dụng ngay tại nhà và ở bất cứ nơi đâu.

Nhược điểm:

Cơ chế của kem trị nám được xác định là do những thành phần có tính chất tẩy, bào mòn nên khi sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến da bị mỏng ráp, dễ đau và xuất hiện nếp nhăn… Đặc biệt, có một số loại kem không mang lại hiệu quả điều trị lâu dài nên sau một thời gian ngắn ngưng sử dụng các vết nám vẫn xuất hiện lại trên da. Đặc biệt, nếu không sử dụng đúng kem trị nám mà sử dụng sản phẩm kém chất lượng, chứa nhiều hóa chất còn khiến làn da bị hủy hoại nghiêm trọng hơn.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành thẫm mỹ việc điều trị nám da trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Phương pháp điều trị nám da triệt để được các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành khuyên dùng đó là điều trị nám da bằng Laser. Với cơ chế hoạt động thông minh sử dụng tia laser phá vỡ các mảng nám thành những mảng nhỏ li ti. Những mảng này sẽ được đào thải ra ngoài theo cơ thế tự nhiên của cơ thể và giúp làn da sạch nám, da trở nên tươi sáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.