Từng trị nám bằng kem bôi nhưng không hết da mỏng nổi gân máu phải điều trị thế nào?

Chính vì không hiểu rõ về nám và cách điều trị khoa học nhiều chị em lựa chọn sử dụng kem bôi trắng da nhưng không ngờ nám không hết mà còn khiến da mỏng, đỏ và dễ bị tổn thương.

 

 

Thắc mắc từ chị Hoa Nguyễn đã gửi về chuyên mục Tư vấn của Phòng khám Da Hana như sau: “Da tôi từng sử dụng kem bôi trắng da để trị nám giờ có dấu hiệu những đường gân máu nổi rõ và da rất mỏng, vết nám hiện tại rất nhiều. Vậy cần điều trị như thế nào và trong khoảng bao lâu mới hết?” (Hoa Nguyễn – Quận Bình Thạnh).

 

BÁC SĨ TRẢ LỜI

 

Chào Hoa Nguyễn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Phòng khám da Hana, Bác sĩ Hana trả lời câu hỏi của bạn như sau:

 

Sử dụng kem trắng da là một cách trị nám mà rất nhiều chị em đang lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu trị nám bằng kem bôi thông thường không mang đến tác dụng tích cực và an toàn cho làn da. Bởi vì mỹ phẩm hiện nay khó phân biệt được sản phẩm chĩnh hãng và các sản phẩm “tự sản xuất” sau đó gắn nhãn mác nên sẽ có thể gây nguy hiểm cho làn da nếu sử dụng về lâu về dài.

 

 

Đặc biệt, trong thành phần các loại kem trắng da trên thị thường có chứa corticoid – là một dược phẩm chống viêm mạnh được dùng điều trị bệnh trong y khoa, nhưng đồng thời tác dụng phụ của nó giúp trị mụn, trắng da nhưng không được sử dụng tùy ý vì làm hư da trầm trọng. Nám sẽ nặng hơn nếu ngưng sử dụng kem, da bắt nắng nhanh, mỏng da, nổi gân,…

 

 

Với những dấu hiệu tình trạng da chị mô tả thì có thể chị đã sử dụng kem chứa thành phần gây hại cho da, khiến nám không hết mà tình trạng nặng hơn sau một thời gian dài sử dụng. Lời khuyên của chuyên gia là chị nên đến gặp bác sĩ da liễu để thăm khám tình trạng da. Sau đó sẽ điều trị theo hướng bác sĩ chỉ định.

Tại TP. HCM, chị có thể đến Bệnh viện da liễu hoặc Phòng khám Da Hana để được điều trị trực tiếp cùng bác sĩ chuyên khoa, giúp nhanh chóng hết nám.

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.