Trước và sau khi điều trị nám bằng laser cần chú ý những gì?

Trước và sau khi điều trị nám bằng laser cần chú ý những gì?

Trị nám bằng công nghệ hiện đại laser là phương pháp trị nám an toàn và hiệu quả được nhiều bác sĩ khuyên dùng vì chúng có thể loại bỏ nám da đến 80%. Tuy nhiên khi điều trị nám bằng laser bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để kết quả tối ưu nhất. 

 

Trước và sau khi điều trị nám bằng laser cần chú ý những gì?

 

Trước và sau khi điều trị nám bằng laser cần chú ý những gì?

1. Những lưu ý trước khi bắt đầu trị nám bằng Laser

 

– Trước khi điều trị bạn cần phải làm sạch vùng da mặt trước để loại bỏ lớp tế bào da chế, bã nhờn, vi khuẩn,… hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị.

– Khách hàng nên ngưng các sản phẩm có tính lột tẩy hoặc bị kích ứng cho da trước khi điều trị.

– Trước và sau quá trình điều trị bạn cần  hạn chế tối đa việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Đặc biệt sau điều trị tránh đi tắm biển, ra ngoài chú ý che chắn mặt  kĩ lưỡng và phải thường xuyên sử dụng kem chống nắng phù hợp.

– Trong khi chiếu laser khách hàng phải được đeo kính bảo hộ để tránh nguy cơ gây hại cho mắt.

– Phải luôn luôn giữ thói quen sử dụng kem chống nắng (SPF từ 30), kể cả khi bạn đã ngưng điều trị.

 

2. Chăm sóc da sau khi điều trị Laser

 

Sau khi điều trị bạn cần tuân thủ đúng cách hướng dẫn chăm sóc da của bác sĩ da liễu. Bên cạnh đó cần lưu ý một số điều dưới đây.

– Tránh tiếp xúc với nước trong 2-4 ngày đầu sau khi điều trị.

– Không dùng mỹ phẩm trang điểm 1-2 tuần sau khi điều trị.

– Có thể thoa kem tái tạo da ngay sau khi kết thúc điều trị Laser.

– Khi ra đường nhớ che chắn cẩn thận bằng nón rộng vành, đeo kính râm, đội mũ rộng vành, sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài.

– Chú ý chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ và đủ giấc để giúp quá trình phục hồi của da tốt hơn. Nên giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh stress

– Thực hiện uống đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất, đạm, nhất là vitamin C, E,… Bên cạnh đó bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ, nhiều đường, thực phẩm cay nóng, các chất kích thích như bia, rượu, cà phê vì chúng gây tác động xấu đến làn da, gây nám và sạm da nhiều hơn.

– Bạn nên chú ý cung cấp đủ nước để giúp thanh lọc cơ thể, bài thiết chất độc ra ngoài. Uống đủ nước hằng ngày cũng là yếu tố giúp nám chậm phát triển.

– Muốn sử dụng mỹ phẩm bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ da liễu có kinh nghiệm để tránh những biến chứng có thể xảy ra từ các mỹ phẩm không an toàn và phù hợp với da hiện nay.

– Tái khám đúng theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.