Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?

Ngoài tia cực tím từ ánh sáng mặt trời, bức xạ từ màn hình máy tính cũng là nguyên nhân gây nám da cao cho người làn công việc văn phòng. Tuy nhiên, việc giảm tác động từ ánh sáng máy tính lên da là hoàn toàn có thể. Ngoài việc sử dụng kem chống nắng, thường xuyên vệ sinh da mặt, dùng màn hình hạn chế bức xạ. Thì còn có một công việc rất đơn giản nữa là trồng các loại cây hút bức xạ. Dưới đây là 7 loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?
Tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính cũng khiến nám da dễ hình thành

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Hơn nữa, để xương rồng trên bàn làm việc hoặc trong phòng sẽ giúp hấp thu bớt bức xạ từ máy tính.

Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?

2. Cây trầu bà ta

Trầu bà ta là một trong những loại cây hấp thụ mạnh khí độc hại. Rất thích hợp đặt trên bàn làm việc vì ngoài vẻ đẹp nhỏ nhắn, xinh xắn đem lại sự thoải mái, tươi mát, chúng còn có khả năng hút các tia sóng, các bức xạ từ máy tính phát ra.

3. Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính… nên Lưỡi Hổ cũng là cây xanh được ưu chuộng trang trí trong văn phòng (nơi có máy tính). Lưỡi Hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, chậu ốp gạch, ốp gỗ đem lại tính thẩm mỹ cao.

Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?

4. Cây Nhện

Cây Nhện là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Cây có thể được thiết kế làm chậu để cạnh bàn làm việc.

5. Cây lô hội

Loại cây này phần thân không phát triển, phần lá phát triển mạnh, lá rất mọng và chứa nhiều nước. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc, bàn trang điểm,…

Cây lô hội có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu, làm sạch không khí. Ngoài ra, lô hội sẽ có thêm tác dụng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn. Dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?

6. Hoa thủy tiên

Hoa Thủy tiên cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho chức năng này. Vừa có hoa đẹp để chưng bàn, vừa có tác dụng tốt cho sức khỏe.

7. Cây hoa đá

Đặt một chậu sen đá cạnh nhỏ cạnh máy tính trên bàn làm việc. Chúng chính là sự lựa chọn tối ưu để ngăn chặn các tia bức xạ. Loại cây này có thể hấp thụ tốt các chất bức xạ phát ra từ máy tính mà dòng cây này lại rất dễ chăm sóc, không hảo nước và ít cần tới ánh sáng.

Hãy tự trồng cho mình một cây nào mà bạn yêu thích nhé. Nó vừa trang trí môi trường làm việc, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn bảo vệ làn da, giảm nguy cơ nám da của dân văn phòng.

Trồng cây gì giảm nguy cơ bị nám cho dân văn phòng?

Leave a Reply

Your email address will not be published.