Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách

Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách

Nám sâu lâu năm là loại nám không dễ dàng chữa trị, vì thế nếu tùy tiện áp dụng sai phương pháp thì sẽ khiến nám càng lan rộng và đâm màu hơn. Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách và nên chú ý những điều dưới đây.

Nám da, đặc biệt các loại nám lâu năm là thủ phạm đáng gờm phá hủy nhan sắc của chị em chúng ta. Trong khi nám  nhẹ có thể chữa trị nhanh chóng và khỏi hoàn toàn thì nám sâu, nám lâu năm lại khó trị hơn rất nhiều lần, đặt ra thách thức với các chuyên gia tìm ra hướng điều trị đúng cách để loại bỏ chúng triệt để.

Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách
Theo các bác sĩ da liễu nhận định thì muốn trị nám sâu lâu năm hiệu quả cần thực hiện đúng cách, bệnh nhân phải thực hiện kiên trì mới được.

Những sai lầm thường gặp khi điều trị nám lâu năm

Nếu trị nám sâu lâu năm một cách sai lầm, thiếu hiểu biết sẽ làm cho nám không những không khỏi mà khiến nám đậm màu và lan rộng hơn, tổn thương nghiêm trọng tới làn da. Dưới đây là một số cách sai lầm trong điều trị nám sâu lâu năm mà chị em có thể mắc phải:

Điều trị nám sâu tại nhà:

Điều trị nám da tại nhà bao gồm các loại nám sâu có lẽ là phương pháp an toàn, tiết kiệm chi phí nhất nên được nhiều chị em lựa chọn.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp dưỡng da và làm sáng da lớp ngoài cùng mà không tác động sâu vào bên trong. Vì thế những loại nám lâu năm dường như không thể vô hiệu hóa. Bên cạnh đó khi áp dụng nhiều nguyên liệu tị nám như chanh,  táo… lại dễ khiến da bắt nắng làm da sạm nhiều hơn nếu chống nắng không kĩ.

Điều trị bằng phương pháp không có cơ sở:

Nhiều chị em nghe những tin đồn về thuốc trị nám tận gốc siêu tốc hay bất kỳ biện pháp khác không có cơ sở khoa học đều làm khiến nám da nặng hơn.

Dùng kem bôi, thuốc uống không phù hợp:

Tự ý mua những loại kem trị nám hay thuốc uống trên mạng, qua quảng cáo từ bạn bè, người thân có thể gây ra những tác dụng phụ thật khó lường, gây nguy hiểm cho làn da.

Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách

Chăm sóc da mặt không đúng cách:

Bên cạnh việc chăm sóc da sai cách trong khi điều trị nám như bôi mỹ phẩm không phù hợp thì việc không sử dụng kem chống nắng, không dưỡng ẩm cũng có thể khiến nám tái phát nhanh hơn.

Áp dụng Laser tại cơ sở không an toàn:

Trị nám bằng laser được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong các cách trị nám nhưng không phải công nghệ nào cũng đảm bảo an toàn. Trong quá trình thực hiện có thể gây ra biến chứng như tổn thương da, để lại seo nếu thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng, đội ngũ bác thiếu kinh nghiệm.

Học cách trị nám sâu lâu năm thực hiện đúng cách

Để trị nám sâu lâu năm đúng cách và hiệu quả  nhất thì phải đáp ứng những yêu cầu như:

  • Khi bạn muốn tham khảo thực hiện bất kì phương pháp nào cũng cần có sự chỉ định của bác sĩ da liễu.
  • Tới bệnh viện da liễu hoặc phòng  khám trị nám uy tín để  kiểm tra da, bác sĩ sẽ giúp tìm ra hướng điều trị phù hợp nhất.
Trị nám lâu năm cần thực hiện đúng cách
Bệnh nhân đang được bác sĩ khám nám tại phòng khám Hana
  • Nám sâu lăm năm được hình thành trong suốt một thời gian dài nên việc điều trị sẽ có một quá trình chứ không thể hết nhanh trong ngày một ngày hai. Vì thế bạn phải kiên trì thực hiện đúng cách thì nám sẽ sớm cải thiện và khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.