Trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không?

Trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không?

Nám da rất dễ xuất hiện ở độ tuổi trung niên, khiến chị em kém sắc và thiếu tự tin trong giao tiếp. Vậy trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không?

 

Nám da ở lứa tuổi trung niên có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do tiếp xúc với ánh  nắng, lạm dụng mỹ phẩm, stress, căng thẳng,… nhưng nguyên nhân chính thường là do rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể.

Các bác sĩ da liễu cho biết, việc điều trị nám da chưa bao giờ là điều dễ dàng và nhanh chóng trong ngày một ngày hai. Đặc biệt là đối với giai đoạn tuổi trung niên. Tuy nhiên nếu lựa chọn được cách trị nám da mặt thích hợp, thực hiện ở cơ sở chất lượng có đội ngũ bác sĩ chuyên  môn cao sẽ giúp phụ nữ lứa tuổi trung niên sớm tiêu diệt được các đốm màu nâu bám dai dẳng trên mặt. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến việc trị nám ở phụ nữ trung niên gây khó khăn và không dễ dàng.

Tại sao phụ nữ trung niên trị nám da mặt lại khó ?

Do chậm trễ trong việc điều trị

Nám ở phụ nữ trung niên có thể đã xuất hiện trước đó nhưng do sự chủ quan, trì trệ, đợi đến khi nám lan rộng và đậm màu thì mới lo chữa trị nên khiến chân nám  ăn sâu vào trong da và lan rộng khiến việc điều trị khó khăn sau này khó khăn hơn rất  nhiều.

Phụ nữ trung niên bị nám da do nhiều nguyên nhân kết hợp

Phụ nữ trung niên thường bị rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, gây ra nhiều vần đề về da mặt, trong đó có nám da. Thời điểm này, tốc độ lão hóa da cũng diễn ra mạnh mẽ khiến da giảm sức bảo vệ trước các tác nhân bên ngoài. Công thêm những căng thẳng, stress của công việc, cuộc sống, chăm sóc da mặt  không đúng cách, lạm dụng mỹ phẩm cũng góp phần khiến cho tình trạng nám phát triển mạnh mẽ và khó điều trị hơn rất nhiều.

 

Trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không?

Do khả năng tái tạo, phục hồi da kém

Như đã  nói, vào giai đoạn này, quá trình lão hóa da diễn ra mạnh mẽ trong khi đó tốc độ tái tạo, phục hồi da mới lại diễn ra rất chậm gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc điều trị nám da mặt. Do đó, bị nám da trong giai đoạn này phải mất nhiều thời gian và tâm sức hơn so với những người trẻ tuổi khi trị nám.

Cách điều trị nám ở phụ nữ trung niên

Hiện nay có 4 phương pháp trị nám da cho lứa tuổi trung niên đang được nhiều người áp dụng là trị nám bằng mặt nạ thiên nhiên, sử dụng mỹ phẩm, uống thuốc và công nghệ cao. Trong đó giải pháp trị nám bằng công nghệ hiện đại được đánh giá mang lại hiệu quả cao, an toàn và nhanh chóng nhất. Nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ việc điều trị nám da mặt ở phụ nữ trung niên không còn quá khó khăn như trước.

Dùng công nghệ hiện đại để trị nám da

Phương pháp trị nám bằng công nghệ cao sử dụng tia laser có bước sóng ngắn tác động trực tiếp vào da để phá vỡ cấu trúc của nám thành những mảnh nhỏ li ti rồi đào thải chúng ra ngoài, giúp da trở nên sáng mịn và đều màu hơn.

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh cho kết quả, tuy nhiên cũng dễ để lại biến chứng như sẹo thâm  trên mặt nếu như trị nám tại những cơ sở có máy móc lạc hậu, tay nghề của bác sĩ kém. Vì thế khi lựa chọn địa chỉ trị nám chị em cần chú ý chọn địa chỉ uy tín, chất lượng, được cấp phép hoạt động, có cơ sở máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề chuyên môn cao để việc thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Trị nám da cho phụ nữ trung niên có khó không?
Trị nám an toàn và hiệu quả tại phòng khám Hana

Leave a Reply

Your email address will not be published.