Trị nám bao nhiêu lần mới hết hẳn và có tái phát nữa không?

Nám da là một trong những bệnh lý về da nhưng lại khó chữa bởi cần phải hiểu rõ nguyên nhân hình thành nám mới có thể điều trị hiệu quả và hạn chế được tái phát về sau.

 

Chị Thanh Loan có gửi đến Phòng khám da Hana với mong muốn được bác sĩ giải đáp với tình trạng nám của chị, câu hỏi có nội dung như sau: “Hiện tại tôi bị nám phía bên gò má nhiều, nhìn sậm màu hơn các vùng da khác. Phía hai bên miệng gần gò má nhìn da có phần rất mỏng, nổi rõ các đường gân máu. Tôi có thấy nhiều chỗ cam kết trị nám một lần sẽ hết nhưng không biết tình trạng của tôi thì điều trị trong bao lâu mới hết hẳn và có tái phát nữa không. Mong được bác sĩ tư vấn cách điều trị ạ?” (Thanh Loan – 45 tuổi).

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

 

Chào chị Thanh Loan, Bác sĩ trả lời câu hỏi như sau:

Điều trị nám da với từng khách hàng sẽ có một phác đồ riêng biệt. Nám da sẽ không thể điều trị hết vĩnh viễn 100% trong 1 lần điều trị được vì nám da thường có chân nám ăn sâu vào bên trong, phải loại bỏ từ từ sắc tố melanin, kết hợp bắn laser, thuốc bôi hoặc uống tùy tình trạng khách hàng. Nếu điều trị một lần theo phương pháp bắn laser, kem bôi có chất tẩy mạnh có thể gây tổn hại trầm trọng cho da và tái phát nặng hơn sau này.

Đối với khách có chân nám chưa ăn sâu như nám do nắng ở bề mặt da thì thời gian điều trị nhanh chóng hơn, có thể điểu trị hiệu quả, còn những loại nám nặng thì thường hiệu quả tối đa nếu tuân thủ đúng liệu trình sẽ đạt từ 70-80%.

 

 

Vì thế tốt nhất chị nên tìm đến địa chỉ trị nám uy tín, nơi có Bác sĩ da liễu kinh nghiệm, giúp chị soi da, phân tích mức độ nám, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Sau điều trị nám thì nám có tái phát lại không. Vấn đề này còn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc da ở mỗi người, cần phải tuân thủ theo chỉ định bác sĩ thì nám thì nguy cơ tái phát sẽ được hạn chế thấp nhất.

Nếu còn thắc mắc về điều trị nám hiệu quả chị em có thể liên hệ đến Phòng khám Da Hana qua hotline 0909 068 119 để được các bác sĩ tư vấn.

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.