Trang điểm cho da mụn – Lưu ý bạn cần biết

Trang điểm da mụn là phương án các nàng thường sử dụng để che đi các vết mụn xấu xí. Tuy nhiên đây chính là nguyên nhân khiến trình trạng mụn nghiêm trọng hơn. Nếu như bạn không biết cách lựa chọn mỹ phẩm.

Đối với làn da mụn bạn nên chú ý tới thành phần các sản phẩm trang điểm. Không gây bết dính, ách tắc lỗ chân lông gây nhờn cho da. Dưới đây là một số lưu ý khi make-up cho da mụn bạn nhé.

Trang điểm cho da mụn
Trang điểm cho da mụn

Vệ sinh da mặt trước khi trang điểm là “bất di bất dịch”

Trước khi trang điểm nàng cần vệ sinh da mặt nhẹ nhàng. Làm sạch các bụi bẩn trên da mặt tránh trường hợp trang điểm lên lại càng bít lỗ chân lông. Sau đó sử dụng toner để cân bằng độ PH, se khít lỗ chân lông. Và đặc biệt là ổn định lượng dầu trên bề mặt da.

Vệ sinh da mặt
Vệ sinh da mặt

Nên thoa dưỡng ẩm để hạn chế tiết dầu nhờn

Bạn có tin nguyên nhân của sự tiết dầu là do da thiếu ẩm không? Chính vì vậy khi trang điểm cho da mụn bạn nên thoa kem dưỡng ẩm. Hạn chế sự tiết dầu nhờn kết hợp với phấn làm bít lỗ chân lông.

Thoa kem dưỡng ẩm hạn chế tiết dầu
Thoa kem dưỡng ẩm hạn chế tiết dầu

Tránh sử dụng kem nền gốc dầu

Một số sản phẩm nền sẽ được sản xuất với gốc dầu. Đối với làn da nhờn và có mụn, bạn sẽ không muốn bôi thêm lớp dầu khác chứa trong các sản phẩm làm đẹp.Nhân đôi khả năng gây mụn. Đặc biệt đối với kem nền, lớp trang điểm này có thể nằm trên da mặt cả ngày và làm tình trạng dầu mụn của bạn tồi tệ hơn.

Che khuyết điểm dạng kem

Có nhiều loại che khuyết điểm khác nhau cho từng loại mục đích sử dụng. Với làn da nhiều thâm mụn, che khuyết điểm dạng lỏng không hoàn toàn che lấp hết vết sẹo mụn xấu xí. Vì thế, dùng kem che khuyết điểm dạng kem với kết cấu đặc hơn sẽ tạo độ che phủ tốt hơn. Hãy chọn che khuyết điểm gần tệp với màu da của bạn nhất, tránh sử dụng tông màu sáng hơn để cho hiệu ứng da không tì vết.

Che khuyết điểm cho da mụn
Che khuyết điểm cho da mụn

Sử dụng phấn bột để kiềm dầu

Phấn bột như một trợ thủ đắc lực cho làn da dầu mụn. Nó giúp hút bớt lượng dầu thừa trên da. Ngoài ra lớp dầu nhờn rất dễ bị bụi bẩn bám vào. Phấn bột có tác dụng như một bức tường bảo vệ da khỏi bụi bẩn.

Sử dụng phấn bột để kiềm dầu
Sử dụng phấn bột để kiềm dầu

Lựa chọn sản phẩm không có thành phần kích ứng da

Lưu ý là da mụn rất dẽ bị kích ứng. Các nhà sản xuất hiện nay cũng đã chú trọng đến việc tạo ra các sản phẩm dành riêng cho da mụn. Họ quan tâm đến các thành phần an toàn và không gây kích ứng cho làn da đang gặp vấn đề. Từ kem nền lỏng cho đến các dạng phấn bột khoáng đều được điều chế từ các thành phần tự nhiên. Các sản phẩm này tạo một độ che phủ vừa phải và không hề gây nặng mặt hay bí da. Hơn nữa, nếu làn da của bạn nhạy cảm, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm này để tránh tình trạng dị ứng.

Tẩy trang là bước bắt buộc khi trang điểm da mụn

Các nàng cho rằng trang điểm là nguyên nhân gây mụn. Đó không hoàn toàn đúng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ bước vệ sinh sau trang điểm chưa đúng cách. Nếu chỉ vệ sinh với sửa rửa mặt chưa đủ làm sạch da. Nàng nên thêm bước tẩy trang. Điều đó là bắt buộc

Tẩy trang sau khi trang điểm da mụn
Tẩy trang sau khi trang điểm da mụn

Leave a Reply

Your email address will not be published.