Top những thực phẩm ngăn ngừa nhiễm trùng

Các loại vitamin cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và duy trì sức khỏe. Vitamin A là một trong những dưỡng chất có lợi nhất để có làn da khỏe mạnh, và ngăn ngừa nhiễm trùng da. Vitamin A ảnh hưởng tới sự hình thành các tế bào da. Nó điều chỉnh các yếu tố tăng trưởng tế bào da, thúc đẩy sự biệt hóa biểu bì, ức chế hình thành androgen và cũng ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn.

Thiếu vitamin A khiến da trở nên bong tróc và dẫn tới cản trở sự bài tiết chất nhầy. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin A là bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A:

Gan

Gan động vật rất giàu vitamin A. Nó được biết đến là có tác dụng khắc phục các vấn đề liên quan tới da. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua gan động vật sạch. Để đảm bảo về dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này và không “tác động ngược” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

Cà rốt

Một chén cà rốt cắt nhỏ cung cấp khoảng 334% lượng vitamin A trung bình cần cho cơ thể, giúp cho làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Không nên ăn cà rốt sống, do sở hữu lớp vách tế bào cứng nên cà rốt nếu không nấu chín sẽ rất khó giải phóng hết các chất dinh dưỡng bên trong, đặc biệt là tiền chất vitamin A.

Top những thực phẩm ngăn ngừa nhiễm trùng
Một chén cà rốt cắt nhỏ cung cấp khoảng 334% lượng vitamin A trung bình cần cho cơ thể

Bí ngô

Ăn 100g bí ngô cung cấp 170% nhu cầu vitamin A. Ngoài ra, bí đỏ chứa các chất dinh dưỡng rất tốt cho làn da của bạn. Các nghiên cứu cho thấy các carotene như beta-carotene trong bí đỏ có thể hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên. Sau khi ăn bí đỏ, carotenoid được vận chuyển đến các cơ quan khác nhau bao gồm cả da của bạn, giúp bảo vệ các tế bào da chống lại thiệt hại từ các tia UV có hại.

Khoai lang

Một củ khoai lang cung cấp 438% lượng vitamin A cần thiết trong ngày. Nó cũng cung cấp đủ dinh dưỡng cho các tế bào da và giúp tránh xa nhiễm trùng. Đây được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho làn da khỏe mạnh.

Cà chua

Cà chua chứa ít calo và nhiều khoáng chất và cũng chứa nhiều vitamin A. Một quả cà chua trung bình sẽ cung cấp khoảng 20% nhu cầu vitamin A trong ngày.

Top những thực phẩm ngăn ngừa nhiễm trùng
Cà chua chứa ít calo và nhiều khoáng chất và cũng chứa nhiều vitamin A

Ớt chuông đỏ

Ngoài vitamin A, ớt chuông đỏ cũng chứa nhiều carotenoids và chất chống oxy hóa. Nó cũng đáp ứng 42% nhu cầu vitamin A khuyến nghị trong ngày.

Cần tây

Cần tây rất giàu vitamin A và ăn cần tây hàng ngày giúp bạn tránh được những vấn đề về da. Đây là một trong những thực phẩm giàu vitamin A tốt cho da

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh chứa mangan, canxi, sắt, vitamin C và K. Rau lá xanh có thể giúp loại bỏ các rối loạn liên quan đến da.

Top những thực phẩm ngăn ngừa nhiễm trùng
Bổ sung rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của bạn

Cá tươi

Bổ sung cá và chế độ ăn được cho là cải thiện tình trạng da do cá rất giàu vitamin A. Các tế bào của trứng cá tươi tạo nên hỗn hợp các protein giúp tế bào da được khỏe mạnh là nguồn cung cấp sự sống cho việc trẻ hóa làn da

Các sản phẩm sữa

Một ly sữa có thể cung cấp 10-14% lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày. Pho mai cung cấp 1%-6% nhu cầu vitamin A hàng ngày.

 

Top những thực phẩm ngăn ngừa nhiễm trùng
Một ly sữa có thể cung cấp 10-14% lượng vitamin A khuyến nghị hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.