Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

Ăn uống hợp lý khi bị tàn nhang, tránh những loại thực phẩm không tốt cho da  sẽ giúp quá trình trị tàn nhang nhanh chóng đạt kết quả tốt. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang để chị em tránh bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

 

Top 5 thực phẩm là kẻ thù của tàn nhang

 

1.Trứng gà

Trứng gà bình thường là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể. Nhưng khi bạn bị tàn nhang thì đây lại là thực phẩm kiêng kị bởi vì chúng có thể khiến cho vùng da bệnh nhân sau khi lành sẽ sáng màu hơn so với cùng da xung quanh gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt sau khi bạn đốt tàn nhang xong thì bạn nên tránh ăn hoàn toàn trứng gà đến khi hồi phục.

2.Tôm

Tôm là một trong những hải sản được xếp hàng đầu trong danh sách thực phẩm cần kiêng kị khi bị tàn nhang vì thực phẩm này có tính chất dị ứng, khi ăn vào dễ khiến da tàn nhang bị ngứa ngáy khó chịu, gây cản trở quá trình hồi phục.  Nếu bạn có cơ địa dị ứng thì càng nên kiêng ăn thực phẩm này khi bị tàn nhang.

3. Thịt chó

Thịt chó cũng là một trong những loại thịt được xếp vào các món ăn cấm kị khi bạn bị tàn nhang vì chúng có thể kích thích tàn nhang phát triển nhanh chóng và đậm màu  hơn.

 

4.Các thực phẩm có chất tanh

Những loại thức ăn có chứa mùi tanh như cua, mực, lươn cũng như những loại hải sản khác có thể khiến da bị ngứa ngáy, kích ứng, làm chậm quá trình hồi phục da bị tàn nhang. Vì thế bạn nên loại bỏ chúng ra khỏi danh sách các món ăn hằng  ngày khi bị tàn nhang nhé.

5. Thịt bò

Cơ thể bình thường khi ăn thịt bò thường xuyên sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, nhưng khi bị tàn nhang thì nên hạn chế ăn loại thực phẩm này bởi các chất trong thịt bò có thể khiến tàn nhang lây lan nhanh sang các vùng da xung quanh và phát triển đậm màu hơn.

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn thực hiện được chế độ ăn uống hợp lý khi bị tàn nhang. Bên cạnh đó bạn kết hợp bổ sungcác thực phẩm có lợi cho da như rau xanh, sữa chua, cà rốt, cà chua, nghệ; tránh xa căng thẳng và hạn chế thức quá khuya để cho việc điều trị tàn nhang nhanh nhanh chóng có kết quả tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.