TỔNG KẾT HỘI NGHỊ KHOA HỌC DA LIỄU MIỀN NAM 2019

Hội nghị Khoa học da liễu miền Nam năm 2019 thu hút đông đảo đại biểu tham dự

Ngày 29/9/2019 vừa qua, tại trung tâm hội nghị GEM, Bệnh viện Da Liễu TPHCM đã tiến hành tổ chức Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam 2019 với chủ đề “Kết nối chuyên ngành Da Liễu truyền thống và hiện đại”. Cùng phòng khám Hana điểm qua những tin tức nổi bật trong sự kiện lần này.

Hội nghị kéo dài xuyên suốt từ sáng đến chiều với hai phiên toàn thể sáng – chiều và 4 phiên đồng thời. Phiên toàn thể buổi sáng của hội nghị đã diễn ra sôi nổi và hào hứng với các bài báo cáo đến từ các chuyên gia trong và ngoài nước về phương thức điều trị săn chắc da, điều trị vảy nến, điều trị u máu.

      Báo cáo “Kháng sinh điều trị mụn trứng cá nên hay không nên?” của BS.CKI Võ Thị Đoan Phượng

Tiếp nối phiên toàn thể buổi sáng, các phiên đồng thời của hội nghị cũng diễn ra sôi nổi với phiên đồng thời 1 là phiên báo cáo hoàn toàn bằng tiếng anh đến từ các bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ bệnh viện da liễu Tp.HCM. Đặc biệt, có bài báo cáo “Sử dụng laser/ánh sáng triệt lông cho những chỉ định không thường gặp” của ThS.BS Vũ Thị Phương Thảo với những chia sẻ về việc sử dụng laser/ánh sáng triệt lông trong việc nâng cao chất lượng sống của người.

Song song với phiên báo cáo bằng tiếng anh là phiên đồng thời 2 với nội dung phong phú, hấp dẫn về các phương pháp hỗ trợ và điều trị bệnh da mạn tính từ truyền thống đến hiện đại. Trong đó, các báo cáo nổi bật như “Kháng sinh điều trị mụn trứng cá: nên hay không nên?” của BSCKI. Võ Thị Đoan Phượng và “Laser và IPL trong điều trị hỗ trợ một số bệnh lý tự miễn” của ThS.BS Võ Nguyễn Thúy Anh đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các đại biểu tham dự.

Phiên đồng thời 3 với chủ đề “Thẩm mỹ nội khoa” thật sự là một trong những chủ đề “HOT” nhất năm nay. Những chủ đề chuyên sâu về Thẩm mỹ da liễu đã thực sự đáp ứng được nhu cầu của các đại biểu tham dự trong việc cập nhật thông tin, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, hay và đầy bổ ích. Đặc biệt có các báo cáo đầy tính kinh nghiệm nhất:
– BSCKII Trần Kim Phượng với chủ đề “Điều trị nám má: truyền thống vs Hiện đại” đã đưa các đại biểu đi từ quá khứ đến hiện tại để nhận thấy sự thay đổi trong lựa chọn điều trị da liễu thẩm mỹ nói chung và nám má nói riêng.
– TS.BS Ngô Minh Vinh đã mang đến hội nghị bài báo cáo “Nâng cơ trẻ hóa da bằng Er:YAG xung dài” với rất nhiều thông tin hữu ích, mang tính thời sự về các vai trò của laser xung dài Er:YAG.
– ThS.BS Lê Thảo Hiền với “Hội chứng tóc bạc sớm: Tiếp cận và xử trí” mang đến hội nghị một làn gió mới với các thông tin khoa học thú vị.

                        Các bài báo cáo luôn thu hút sự chú ý lắng nghe của các đại biểu tham dự

Ở phiên đồng thời 4, tập trung chủ yếu vào chủ đề “Thủ thuật- tiểu phẫu da với những bài báo cáo thiên về tính thực hành lâm sàng đã giúp cho các đại biểu có cái nhìn đầy trực quan sinh động về các thủ thuât, tiểu phẫu trong chuyên ngành da liễu.

Sau 4 phiên đồng thời, các đại biểu vẫn tham dự đầy đủ và tích cực phiên toàn thể chiều của hội nghị. Với chủ đề về rối loạn sắc tố da thường gặp – rám má, GS Goh Chee Leok tiesp tục với bài báo cáo “ Treatment of Melasma without lasers and light devices”. PGS.TS Văn Thế Trung và ThS.BS Trần Nguyên Ánh Tú đã có những chia sẻ thú vị về một lĩnh vực rất được quan tâm hiện nay – laser, với 2 bài báo cáo “Laser trẻ hóa da: Hành trình từ cổ điển đến hiện đại” và “Đáp ứng lâm sàng với laser/ánh sáng: dấu hiệu tốt, dấu hiệu xấu?”

Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam 2019 do Bệnh viện Da Liễu TPHCM tổ chức đã chính thức khép lại với thành công lớn. Hội nghị lần này cũng đã góp phần rất lớn trong việc giúp đội ngũ Bác sĩ tại phòng khám da Hana nói riêng và toàn thể các bác sĩ da liễu nói chung cập nhật kiến thức liên tục, nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc cho người bệnh.

Cùng Hana theo dõi thêm 1 số hình ảnh của sự kiện:

Dr.Hana

Leave a Reply

Your email address will not be published.