Tinh dầu có thể giúp điều trị mụn nang không?

Mụn nang là một loại mụn đặc biệt, không may là phải điều trị tại chỗ. Chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Renee Rouleau nói: “U nang là những nốt mụn cứng và đau, phát triển sâu bên trong da và cuối cùng sẽ lành lại nhưng có thể vẫn là một khối u đau đớn trong nhiều tuần”. Cách khắc phục nhanh nhất thường bao gồm tiêm cortisone hoặc điều trị mụn trứng cá dạng nang. Nhưng đối với những người không muốn sử dụng phương pháp trên, có rất nhiều biện pháp thay thế tại nhà. Trong đó là sử dụng tinh dầu để điều trị mụn.

Lợi ích của tinh dầu so với các phương pháp điều trị thông thường

Tinh dầu thường dịu nhẹ hơn trên da so với các sản phẩm thông thường. Vì chúng không chứa một số hóa chất và chất gây kích ứng mạnh. Các sản phẩm kê đơn “khắc nghiệt” có thể gây căng thẳng và kích ứng da hơn nữa, làm tăng sản xuất dầu và tạo sự cân bằng của da. (Điều này đặc biệt đúng nếu chúng chứa chất làm khô nghiêm trọng và đặc tính làm se da).

Việc sử dụng các loại tinh dầu để điều trị mụn nang chủ yếu liên quan đến mối liên hệ giữa tâm trí và cơ thể. Nhiều loại mụn có thể liên quan đến căng thẳng và mất cân bằng nồng độ hormone. Tinh dầu giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng, do đó giúp điều chỉnh giấc ngủ và mức độ hormone.

Tinh dầu có thể giúp điều trị mụn nang không?

Tinh dầu trị mụn nang

Phòng khám Hana liệt kê ba loại tinh dầu có hiệu quả nhất khi muốn điều trị mụn trứng cá:

Tinh dầu hoa oải hương

Sử dụng hoa oải hương thoa trực tiếp lên vết mụn trước khi đi ngủ hoặc trộn với dầu dưỡng. Nó đã được chứng minh là có đặc tính an thần tự nhiên. Có thể giúp cải thiện thói quen ngủ và chống lại chứng mất ngủ và thiếu ngủ-cả hai đều có thể dẫn đến sự mất cân bằng về mức độ hormone. “Hoa oải hương cũng có đặc tính chống vi khuẩn nhẹ nhàng giúp giảm vi khuẩn trên bề mặt, có thể góp phần làm mờ vết thâm.”

Tinh dầu có thể giúp điều trị mụn nang không?

Tinh dầu cây trà

Dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn cao hơn của tinh dầu oải hương. Loại tinh dầu siêu tươi này có khả năng chữa lành và làm sạch, rất lý tưởng cho việc xông hơi mặt. Vì nó có thể đi sâu vào lỗ chân lông và da để điều trị sâu tắc nghẽn và vi khuẩn. Thêm vào đó, nó có mùi giống như một spa nơi luôn tạo cảm giác thư giãn.

Tinh dầu có thể giúp điều trị mụn nang không?

Tinh dầu phong lữ

Tinh dầu phong lữ nhẹ nhàng trên da và có hương thơm nữ tính, được biết là giúp cân bằng nội tiết tố và giảm căng thẳng. Gợi ý thêm một vài giọt vào bồn nước ấm và sử dụng hương thơm để xông hơi mặt một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể thêm nó vào kem dưỡng ẩm hiện tại của mình để tăng cân bằng.

Vì vậy, lần tới khi bạn đối mặt với mụn trứng cá dạng nang, hãy thử dùng tinh dầu. Nó sẽ nhẹ nhàng cho cả cơ thể và tâm trí của bạn.

Tinh dầu có thể giúp điều trị mụn nang không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.