Tìm hiểu về thành phần Alpha Arbutin trong mỹ phẩm

Alpha-arbutin-trong-my-pham

Thành phần Alpha Arbutin thường có trong mỹ phẩm dưỡng trắng da. Vậy Alpha Arbutin là gì? Mang đến những lợi ích gì cho da? Có gây hại gì không? Hãy cùng chuyên gia phòng khám da Hana tìm hiểu qua những thông tin dưới đây.

Alpha Arbutin là gì?

Alpha-arbutin-trong-my-pham
Alpha Arbutin trong mỹ phẩm

 

Alpha Arbutin là thành phần thường có trong những sản phẩm làm trắng da, về mặt hóa học arbutin được xem là một dạng của hydroquinone (chất làm trắng da) nhưng trong phân tử arbutin lại chứa thêm glucose. Thay vì làm hại tế bào melanocytes tự nhiên trong cơ thể, thành phần này sẽ giúp ức chế enzyme -nơi mà sản sinh hắc sắc tố melanin trong tế bào.

Trong thẩm mỹ, Alpha Arbutin trở thành thành phần không thể thiếu, không chỉ có tác dụng làm trắng mà còn khiến da sáng trắng một cách tự nhiên, sử dụng để cải thiện lan da sẫm màu, dùng trong điều trị nám, tàn nhang.

Chính bởi cách làm việc khác nhau, Arbutin là chất làm trắng da lành tính hơn và không đem lại các tác dụng phụ không mong muốn như Hydroquinone mặc dù có thể kết quả chậm hơn.

Alpha Arbutin tồn tại ở dạng nào?

Alpha Arbutin tồn tại ở hai dạng, là alpha và beta. Alpha sẽ có mức ổn định cao hơn, có tác dụng cao hơn so với Beta. Hàm lượng Alpha Arbutin tự nhiên có hiệu quả rất lớn đối với làn da. Trong tự nhiên, Alpha Arbutin được tìm thấy ở cây Bearberry, lúa mì, lá của quả việt quất. Thế nhưng rất khó tìm thấy từ các chiết xuất tự nhiên, ngày nay arbutin được tổng hợp phần lớn tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, với hiệu quả cao từ Arbutin tự nhiên mang lại, các nhà nghiên cứu lớn cũng rất chịu khó đầu tư tìm kiếm chiết xuất Alpha Arbutin tự nhiên.

Alpha-arbutin-trong-my-pham-1
Alpha Arbutin tồn tại ở dạng nào

Công dụng của Alpha Arbutin trong mỹ phẩm

Nhờ có cấu tạo từ hydroquinone gắn liền với gốc đường (glucose), Alpha Arbutin có khả năng hoạt động như một chất ức chế quá trình oxy hóa enzyme tyrosinase – loại enzyme quan trọng liên quan đến việc sản xuất melanin của cơ thể. Hoạt động ức chế này diễn ra nhờ sự tương đồng về cấu trúc của nhóm hydroquinone và tyrosinase, mang đến hiệu quả nâng tone da lành tính, an toàn.

  • Là thành phần không thể thiếu khi điều trị nám, tàn nhang.
  • Làm giảm tình trạng sạm da sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời.
  • Làm đều màu da, trị thâm mụn.
  • Khắc phục các đốm nâu, tích tụ trên da,
  • Ức chế hoạt động của gốc tự do, ngăn chặn lão hóa, mang lại làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống.
Alpha-arbutin-trong-my-pham-2
Alpha Arrbutin là thành phần không thể thiếu khi điều trị nám, tàn nhang

Có phải mỹ phẩm nào miễn có thành phần Alpha Arbutin là mang đến hiệu quả dưỡng trắng an toàn?

Sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần Alpha Arbutin với tỷ lệ phù hợp sẽ mang đến những tác dụng tuyệt vời cho làn da. Nếu bạn quá lạm dụng Alpha Arbutin vì nôn nóng có được làn da trắng sáng, bạn sẽ dễ nhận lại hậu quả không tốt đối với da. Hãy tìm hiểu kĩ, lựa chọn những dòng sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, đọc rõ thành phần, để ý nhiều hơn đến tỉ lệ Alpha Arbutin cũng như các thành phần hoá học khác.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.