Tiêu chí lựa chọn mỹ phẩm trị thâm, sẹo mụn hiệu quả

Với hiệu quả cao và chi phí thấp, việc sử dụng mỹ phẩm để điều trị thâm, sẹo mụn ở giai đoạn mới hình thành đang được các chị em ưa chuộng, tin dùng. Nhưng để tìm được mỹ phẩm trị thâm, sẹo mụn hiệu quả nhất, tiêu chí nào để lựa chọn, thì không phải ai cũng biết. Đọc bài viết dưới đây để cùng tìm được sản phẩm đánh bay thâm, sẹo mụn tốt nhất.

Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Với bất kỳ sản phẩm nào thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ trước khi quyết định sử dụng. Đặc biệt là các sản phẩm dùng cho da mặt, vì da mặt nhạy cảm và khó chữa lành hơn rất nhiều vùng da khác.

Hiện nay có rất nhiều mỹ phẩm trị mụn không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Mà các sản phẩm này lại chứa một hoạt chất lột tẩy cực mạnh làm vết thâm sẹo mờ đi nhanh chóng. Người dùng thấy vết thâm mờ rất nhanh nên ưa chuộng và cho rằng nó tác dụng cao mà chưa biết hậu quả phía sau.

Trên thực tế thì chất lột tẩy mạnh này sẽ khiến làn da bạn mỏng dần đi. Trở nên yếu ớt dễ bắt nắng, nhiều khi còn phản tác dụng làm thâm, sẹo nặng hơn. Thậm chí do các hoạt chất trong sản phẩm không rõ ràng còn gây kích ứng mẩn đỏ cho da mặt.

Vì thế tiêu chuẩn đầu tiên để bạn chọn mua được mỹ phẩm trị thâm mụn hiệu quả là xem xét xuất xứ nguồn gốc rõ ràng trước khi quyết định. Đồng thời, nếu có triệu chứng mẩn ngứa thì nên dừng sử dụng ngay và hỏi ý kiến của dược sỹ, bác sĩ da liễu.

Chú ý đến thành phần an toàn

Thành phần của các sản phẩm trị thâm, sẹo mụn trứng cá hiệu quả nên đảm bảo đúng công thức, tỉ lệ và chứa nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên.

Thành phần từ thiên nhiên

Các sản phẩm trị thâm mụn cho da mặt tốt nhất là sản phẩm chứa nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên, có tác dụng trị thâm nhưng không làm ảnh hưởng đến da như thảo mộc, tinh chất nghệ… cùng công thức dịu nhẹ sẽ giúp da không bị mẩn đỏ hay kích ứng.

Ít chứa thành phần hóa học

Hai hoạt chất được phép dùng trong các sản phẩm trị thâm mụn là Benzoyl Peroxide và Axit Salicylic sẽ có nồng độ nhiều ít khác nhau nhằm phù hợp với dạng mụn và loại da khác nhau. Tuy nhiên bạn cần chú ý là mức độ quy định 2 hoạt chất này không được vượt quá 10% nếu không sẽ gây kích ứng nặng cho da.

Sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng

Mụn và vết thâm, sẹo do mụn để lại đều khó trị như nhau, những vùng da bị thâm mụn sẽ càng tổn thương nặng hơn khi bạn chọn phải một sản phẩm không an toàn hay là hàng giả.

Vì vậy mà bạn nên chọn các sản phẩm trị thâm mụn trong 1 ngày tốt nhất là có thương hiệu nổi tiếng. Do ở các thương hiệu có tiếng thì họ sẽ đầu tư nghiên cứu và kiểm nghiệm thực tế quy mô lớn và nhiều lần, cho ra kết quả tỉ lệ thành phần chính xác hơn. Bên cạnh đó họ cũng sẽ gắt gao hơn trong quá trình lựa chọn, kiểm nghiệm các nguyên liệu cần thiết.

Được các phòng khám uy tín hướng dẫn sử dụng

Việc điều trị thâm, sẹo mụn không đơn giản. Tuy việc sử dụng mỹ phẩm điều trị tại nhà vẫn được khuyến khích. Nhưng tốt nhất bạn nên thăm khám và được các chuyên gia tại các cơ sở khám chữa da liễu uy tín định hướng mua và sử dụng sản phẩm.

Đôi khi bạn lựa chọn sản phẩm theo đúng 3 tiêu chí trên, nhưng vì tính cá nhân hóa như cơ địa, loại da hay tình trạng thâm, sẹo khác nhau mà khiến việc điều trị chưa hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.