Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?

Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?

Áp dụng các biện pháp trị sẹo rỗ khác nhau nhưng nhiều chị em vẫn không thấy hiệu quả cải thiện bao nhiêu. Vậy sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin chi tiết ngay dưới đây.

 

Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?
Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?

 

Sẹo rỗ do mụn là tình trạng gặp cũng rất phổ biến, khi tình trạng mụn quá nhiều, tổn thương nặng, kích thước lớn, viêm nhiễm… hay điều trị mụn sai cách. Việc nặn mụn vô tội vạ sẽ khiến những sợi đàn hồi nằm sâu dưới da bị đứt gãy, việc sản xuất các protein, sợi collagen và eslantin bị trì trệ,  làm mất khả năng lấp đầy. Đến khi mụn hết, những khoảng trống cũng chưa được lấp đầy hết, xuất hiện những lõm nhỏ li ti mà thường được gọi là sẹo rỗ, khiến da mặt kém mịn màng, trở nên gồ ghề hơn.

Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?

 

Các bác sĩ da liễu cho biết, sẹo rỗ hầu như không thể giải quyết triệt để bằng các phương pháp từ thiên nhiên vì không thể tác động sâu vào cấu trúc sẹo.

Xuất phát từ cơ chế sinh ra sẹo rỗ, để loại bỏ sẹo rỗ hiệu quả thì phải có phương pháp giúp làm làm đầy đáy sẹo, kích thích khả năng tự làm lành vết thương và thúc đẩy quá trình hình thành tế bào da mới, tái sinh chuỗi liên kết collagen làm đầy các khoảng lõm. Bên cạnh đó, sẹo rỗ thường kém săn chắc, bị sần sùi nên cần kết hợp bổ sung những dưỡng chất thiết yếu, tác động vào tế bào, phục hồi hư tổn giúp da mịn màng, sáng màu và săn chắc hơn.

Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?
Sẹo rỗ khiến khuôn mặt gồ ghề, kém mịn màng

Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng điều trị sẹo lõm bằng công nghệ hiện đại bởi chúng mới có thể làm đứt đáy sẹo, giúp bề mặt da được làm đầy và nhuyễn mịn hơn. Hiện nay giải pháp mang lại kết quả tối ưu để cắt đứt hoàn toàn đáy sẹo là bóc tác đáy sẹo.

Bác sĩ sẽ sử dụng một kim y khoa có kích thước 18 hoặc 20 để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da để phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Đồng thời nhấc bề mặt da lên làm bề mặt da đầy lên nhanh hơn.

Các bác sĩ còn kết hợp sử dụng công nghệ Laser CO2 Fractional để làm săn chắc bề mặt da, giúp da trở nên thông thoáng tự nhiên. Và để giúp làn da căng mịn, trẻ hóa hơn thì bước cuối cùng bác sĩ  sẽ tiến hành điều trị bằng PRP – Huyết tương giàu tiểu cầu để tối ưu quá trình điều trị.

Các phương pháp trị sẹo rỗ hiện đại trên đang được ứng dụng tại phòng khám Hana. Nếu bạn đang đau đầu vì chưa biết chữa trị sẹo rỗ như thế  nào hiệu quả thì hãy liên hệ với bác sĩ da liễu để được tư vấn điều trị an toàn, hiệu quả nhất.

Sẹo rỗ do mụn để lại chữa trị như thế nào?
Bệnh nhân đang trị sẹo rỗ tại phòng khám Hana với phương pháp bóc tách đáy sẹo

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.