Retinol là gì? Bạn có muốn biết thêm về hoạt chất này?

nhung-thu-pham-gay-nen-tinh-trang-di-ung-da-mat-4

Trong khi một vài thành phần chăm sóc da cơ bản đã quá quen thuộc, chẳng hạn như retinol. Chúng  ta đã nghe nói về nó quá nhiều trong một số cuộc trò chuyện về làm đẹp. Nhưng rõ ràng rằng nhiều người trong chúng ta vẫn không chắc chắn chính xác về những gì về nó hay nó hoạt động như thế nào?

Chính xác thì Retinol là gì?

Giải thích về Retinol là một dẫn xuất vitamin A đã được sử dụng để chống lão hóa và được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da.

Nó có thể kích thích sự trao đổi chất của tế bào da và khuyến khích sản xuất collagen. Retinol có thể được hấp thụ trong da và khi kết hợp với một số enzyme nhất định, nó đã chuyển hóa thành tretinoin (dạng axit của vitamin A, còn được gọi là axit retinoic).

Sử dụng một sản phẩm có công thức tốt và ổn định với retinol sẽ làm giảm rõ rệt sự xuất hiện của tổn thương do ánh nắng mặt trời, đốm nâu, đường nhăn, nếp nhăn và lỗ chân lông lớn. Sự kỳ diệu của nó nằm ở khả năng tái hiện lại kết cấu da của bộ lạc để có được vẻ ngoài mịn màng hơn, săn chắc hơn.

Sự khác biệt giữa Retinol, Retin-A và Retinoid là gì?

Cả hai Retin-A và retinol đều được coi là các loại retinoids (là một nhóm thuốc). Cả hai có thể giúp thúc đẩy doanh thu tế bào da nhanh hơn, và cả hai đều là những lựa chọn đã được chứng minh để giúp đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da.

Nhưng retinol không cần kê đơn, nó đòi hỏi phải chuyển đổi trên da thành dạng hoạt động, trong khi Retin-A là một sản phẩm theo toa mạnh hơn và hiệu quả hơn một chút trong việc làm giảm nếp nhăn và chống lại mụn trứng cá.

Lợi ích của việc sử dụng Retinol là gì?

Ưu điểm của cả retinol và Retin-A là bạn sẽ thấy sự cải thiện về nếp nhăn, nếp nhăn và tăng cường sản xuất collagen trong da, cải thiện màu da. Retin-A chỉ là một phiên bản kê đơn mạnh hơn, hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn, không chỉ chống lão hóa mà còn trị mụn trứng cá.

Retin-A cũng có thể hữu ích cho những người có một số loại da dễ bị mụn trứng cá. Một loại thuốc retinoid kê đơn rất có lợi cho việc chống lão hóa và có tác dụng đối với một số loại mụn trứng cá. Đặc biệt là mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn trứng cá kín và lỗ chân lông thường bị tắc.

Có tác dụng tiêu cực của việc sử dụng Retinol không?

Nhược điểm của nó là sử dụng quá mức có thể gây khô và kích ứng da. Một số người có tình trạng da siêu nhạy cảm như bệnh hồng ban cũng có thể không chịu đựng được. Nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, dẫn đến cháy nắng nhanh hơn và dễ dàng hơn.Nó cũng bị chống chỉ định trong thai kỳ.

Bạn có thể sử dụng Retinol trong suốt mùa hè?

Nếu bạn muốn sử dụng retinoid vào mùa hè, thì bắt buộc bạn phải mặc một loại kem chống nắng phổ rộng SPF cao hàng ngày. Cùng với kem chống nắng, vì nguy cơ bị bỏng của bạn rất cao, tôi sẽ tránh những giờ cao điểm của mặt trời và đội một chiếc mũ rộng vành khi ở ngoài trời.

Khi nào bạn nên bắt đầu sử dụng Retinol?

Không có hướng dẫn thực sự nào về việc bạn có thể bắt đầu sử dụng retinoid sớm như thế nào. Nhưng nếu bạn đủ tuổi để nghĩ về nếp nhăn, bạn nên làm gì đó để ngăn chặn chúng.

Áp dụng và bảo quản Retinol như thế nào?

Hầu hết các retinoids không ổn định hình ảnh hoặc ổn định ánh sáng mặt trời. Có nghĩa là chúng nên được giữ trong một hộp chứa kín, kín và chỉ được sử dụng vào ban đêm. Nói chung, nên bắt đầu sử dụng một lượng nhỏ bằng hạt đậu mỗi tuần một lần so với kem dưỡng ẩm. Sau đó tăng dần mức độ thường xuyên dựa trên cách phản ứng của da. Nếu bất kỳ vết đỏ hoặc kích ứng nào được ghi nhận vào sáng ngày hôm sau, tối hôm đó bạn nên ngưng chúng.

Áp dụng serum retinol của bạn lên toàn bộ khuôn mặt và cổ. Đợi ba phút và thoa một lượng nhỏ kem dưỡng ẩm, nếu cần. Sử dụng serum retinol trong hai đêm, một đêm nghỉ, xen kẽ với tẩy tế bào chết và kem dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.