Những nguyên nhân hàng đầu khiên da sạm đen, nhanh lão hóa

Dù bạn tốn nhiều thời gian, tiền bạc skincare phức tạp nhưng da vẫn sạm đen và không mấy cải thiện. Vậy thì rất có thể  bạn chưa thực sự hiểu làn da của mình. Hoặc làn da đang bị tấn công bởi một tác nhân nào đó. Dẫn đến sự chăm sóc, bù đắp chưa đủ để làn da tự phục hồi và đẹp lên.

Làn da sạm đen, nhanh lão hóa khiến bạn trông già trước tuổi. Và mất tự tin hơn khi giao tiếp. Chính vì vậy thay vì loay hoay skincare trong vô vọng. Bạn hãy tránh ngay những tác nhân dưới đây:

Ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là nguyên nhân phổ biến gây xỉn màu da. Chúng không chỉ khiến da tăng sắc tố, gây nên đốm đen, vùng da không đều màu mà cò phá hủy collagen dẫn đến làn da lão hóa sớm. Chính vì vậy để hạn chế sạm da hãy hình thành thói quen bảo vệ da dưới ánh sáng mặt trời.

Do mất nước, thiếu độ ẩm

Độ ẩm là yếu tố cần thiết duy trì và củng cố hàng rào bảo vệ tự nhiên trên da. Chính vì vậy để duy trì trạng thái tốt nhất làn da cần cũng cấp độ ẩm. Nếu không được cấp nước đầy đủ các tế bào da sẽ bị khô và trở nên xỉn màu. Chưa kể, mất nước cũng làm giảm lưu lượng máu đến da từ đó khiến bạn trở nên xanh xao và mệt mỏi.

Da sạm đen do ô nhiễm môi trường

Môi trường ảnh hưởng nhiều đến làn da hơn là bạn nghĩ. Đặc biệt khi chúng bị ô nhiễm. Các hạt bụi, chất thải, khói, phóng xạ… tạo ra các gỗ tự do trong không khí. Việc tiếp xúc với chúng hàng ngày sẽ hủy hoại collagen đồng thời kích thích sản xuất các sắc tố sạm đen theo thời gian.

Sự tích tụ của tế bào chết 

Không loại bỏ tế bào chết tích tụ trên da cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến da bị sạm đen, không đều màu. Ngoài việc ngăn cản quá trình loại bỏ tế bào chết, xỉn màu, bị tổn thương. Để tạo điều kiện cho da mới, khỏe mạnh và sáng màu phát triển thói quen không tẩy tế bào chết có thể dẫn đến mụn.

Sự sạm đen do lão hóa

Lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể mà bất kỳ ai cũng không thể tránh khỏi. Nó cũng là yếu tố đầu khiến bạn gặp phải vấn đề sạm da, xỉn màu. Khi bạn lớn tuổi làn da sẽ duy trì độ ẩm kém hơn, quá trình sản xuất collagen, tự sữa chữa tế bào chậm lại. Kết quả là tế bào chết tích tụ, da bị khô và sậm màu.

Da sạm đem do lối sống thiếu khoa học

Lối sống của bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và làn da. Việc làn da bị sạm đen, lão hóa sớm xuất phát từ cách sống không lành mạnh của bạn. Việc bạn ngủ không đủ giấc, căng thẳng, ăn uống bừa bãi sẽ khiến da bị khô, gia tăng một số hormone có hại, thiếu hụt các chất dinh dưỡng. Dẫn đến việc tái tạo, phục hồi và tự sữa chửa trên da bị chậm lại hoặc gián đoạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.