Những lưu ý khi rửa mặt cần nhớ để tránh khô da vào mùa đông

Những lưu ý khi rửa mặt cần nhớ để tránh khô da vào mùa đông

Mùa lạnh, không khí hanh khô  sẽ  ảnh hưởng trực tiếp đến làn da, làm tuyến nhờn kém hoạt động, từ đó làm da dễ bị căng, nưt nẻ,tạo cảm giác khó chịu, có thể gây mụn và làm mất tính thẩm mỹ của da. Vì thế hãy nhớ những lưu ý khi rửa mặt vào mùa đông dưới đây để  giúp giảm thiểu đáng kể việc khô và nứt nẻ nhé.

 

Những lưu ý khi rửa mặt cần nhớ để tránh khô da vào mùa đông

 

Những lưu ý khi rửa mặt cần nhớ để tránh khô da vào mùa đông

1. Hạn chế sử dụng sữa rửa mặt có tính kiềm cao

 

Những loại sữa rửa mặt có tính kiềm vào thường có khả năng làm sạch dầu nhờn trên da rất hiệu quả vào  mùa hè nhưng vào mùa đông thì không phải là phương pháp tối ưu.

Bởi lẽ vào mùa đông, tuyến chất nhờn trên da đã giảm thiểu rất nhiều. Nếu còn dùng sữa rửa mặt kiềm cao thì sẽ khiến da lại càng khô thêm. Tuyến nhờn phải sản xuất dầu để bù đắp, làm da rơi vào tình trạng ngoài khô, trong  nhờn, gây nên tình trạng da bong tróc và mụn xuất hiện.

Vào những ngày lạnh, các nàng nên chọn cho mình sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ có tác dụng cấp ẩm cho da để làm sạch lỗ chân lông, khiến da thông thoáng và loại bỏ cảm giác khó chịu do thời tiết hanh khô gây nên.

2. Lau khô mặt ngay sau khi rửa

 

Sau khi rửa  mặt, cá nàng không nên để mặt tự khô vì độ ẩm sẽ bị bốc hơi hết. Tốt nhất là sau khi rửa mặt, bạn hãy lấy khăn bông mềm để thấm lau nhẹ da mặt, tránh chà xát mạnh vì dễ làm tổn thương da và có thể đưa bụi bẩn, vi khuẩn quay trở lại da.

3. Dưỡng ẩm ngay sau khi da khô

 

Ngay sau khi da đã khô,  lỗ chân lông bắt đầu se lại. Lúc này các nàng hãy   thực hiện các bước dưỡng và khóa ẩm cho da. Gợi ý cho các nàng là hãy nên chọn các toner dưỡng da. Hãy đổ toner ra bông, rồi lau nhẹ  nhàng khắp mặt. Hoặc các nàn cũng có thể đổ  trực tiếp ra tay rồi vỗ nhẹ lên mặt để da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn. Cuối cũng là sử dụng kem dưỡng hay serum để dưỡng da phù hợp theo tình trạng da của mình nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.