Những đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất?

Những đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất?

Nám da là trình trạng gặp khá phổ biến ở các chị em phụ nữ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ , cản trở giao tiếp. Vậy những đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất? Hãy cùng tìm hiểu rõ qua thông tin dưới đây. 

Những đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất?

1. Đối tượng nào dễ bị nám da và tàn nhang nhất?

Là phụ nữ ai cũng muốn có làn da đẹp, mịn màng và tươi sáng. Tuy nhiên, do tác động từ nhiều yếu tố như do môi trường ( ánh nắng mặt trời, bụi bẩn, vi khuẩn,…) và các yếu tố  bên trong giúp da không được mềm mịn, tươi sáng. Một trong các vấn đề phố biến mà chị em gặp phải chính là sạm nám, tàn nhang.

Nám da và tàn nhang có thể xuất hiện ở  nhiều đối tượng nhưng thường gặp nhất ở phụ nữ sau sinh, sau 30, những người có chế độ dinh dưỡng kém, thường xuyên lạm dụng thuốc tránh thai, lạm dụng mỹ phẩm, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời,…

+ Phụ nữ sau sinh, phụ nữ ngoài 30, tiền mãn kinh: Đây là đối tượng dễ bị nám da nhất bởi giai đoạn này lượng estrogen (nội tiết tố) trong cơ thể thường bị thiếu hụt. Những phụ nữ sau 30, tiền mãn kinh dễ bị nám do yếu tố tuổi tác chi phối khiến sức đề kháng của da suy giảm, dễ nhạy cảm và nhanh bị lão hóa hơn. Còn phụ nữ sau sinh có sự thay đổi về hóc môn vì phải trải qua giai đoạn mang thai, sinh con và nuôi con.

+ Những người thường xuyên tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời:  Khi thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không chú ý bảo vệ da thì các tia Những UVA, UVB sẽ tấn công mạnh hơn vào da, kích thích hắc sắc tố gây nám hình thành ở bề mặt da khiến da bị sạm đen, nám da.

+ Những người lạm dụng mỹ phẩm: Những người có thói quen sử dụng mỹ phẩm, nhất là các loại mỹ phẩm làm trắng da, chứa thành phần lột tẩy mạnh sẽ khiến da bào mòn, từ đó dễ bắt nắng và hình thành nám da, tàn nhang hơn những người ít sử dụng.

+ Những người có chế độ dinh dưỡng kém: Nếu bạn thường xuyên ăn uống không đủ chất hay ăn uống không lành mạnh sẽ khiến máu xấu đi và kém lưu thông. Các tế bào da  không nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng da sẽ khiến da trở nên yếu đi, nhạy cảm trước các tác nhân bên ngoài. Từ đó dễ hình thành sạm nám, tàn nhang.

2. Biện pháp loại bỏ nám da và tàn nhang

Nám da và tàn nhang cần phải được  điều trị sớm đúng cách để tránh lan rộng và đậm màu hơn, gây khó khăn trong điều trị về sau.

Để loại bỏ nám và tàn nhang, nhiều chị em thường sử dụng dụng biện pháp tự nhiên nhưng đây là phương pháp đòi hỏi tốn nhiều thời gian và hầu như không thể hiệu quả đối với các loại nám chân sâu.

Kem trị nám cũng là một phương pháp phổ biến có thể làm mờ các đốm nốm nhưng cũng không tác động được sâu vào bên trong, chưa kể nếu mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, chứa thành phần lột tẩy cao còn khiến da bị ảnh hưởng về sau. Chính vì thế bác sĩ da liễu khuyên bạn nên điều trị nám da và tàn nhang bằng công nghệ hiện đại tại những địa chỉ uy tín để loại bỏ chúng một cách tối đa nhất, an toàn mà lại hiệu quả cao. Trong quá trình điều trị bác sĩ có thể kết hợp các phương pháp khác để tăng hiệu quả điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published.