Những câu hỏi thường gặp phải khi điều trị nám da

Những câu hỏi thường gặp phải khi điều trị nám da

Để giúp chị em hiểu hơn về tình trạng da này thì dưới đây sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi điều trị nám da mà chị em hay thắc mắc.

Những câu hỏi thường gặp phải khi điều trị nám da
CÂU 1: ÁNH NẮNG MẶT TRỜI CÓ GÂY NÊN TÌNH TRẠNG NÁM DA HAY KHÔNG

Trả lời: Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên  nhân hình thành nên tình trạng nám da ở phụ nữ, khiến nám da dễ lan rộng và tái phát nhanh chóng. Trong ánh nắng mặt trời có tia UVA và UVB gây tổn hại trực tiếp đến biểu bị da và khiến da trở nên biến đổi màu.

Chính vì thế để điều trị nám da và ngăn ngừa nám da hiệu quả thì bạn cần phải hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là thời điểm có tia cực tím cao, thoa kem chống nắng đều đặn mỗi ngày, kết hợp che chắn bằng quần áo chống nắng, kính râm, nón rộng vành.

Những câu hỏi thường gặp phải khi điều trị nám da

CÂU 2. NGUYÊN NHÂN NÀO HÌNH THÀNH NÊN NÁM DA VÀ THƯỜNG GẶP Ở ĐỘ TUỔI NÀO  NHẤT?

Trả lời: Nám da là tình trạng gia tăng về hắc sắc tố melanin ở trên da, thường bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân như do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm, sử dụng thuốc tránh thai, di truyền,…

Thường phụ nữ ở độ tuổi 25-30 dễ gặp tình trạng nám da, vì đây là thời điểm mà phụ nữ thường sinh con nên có sự rối loạn nội tiết tố, làm tăng hắc sắc tố gây nám, bắt đầu có hiện tượng nám nhẹ. Nếu không có biện pháp ngăn ngừa nám sớm cũng như điều trị không khoa học thì nám sẽ càng ngày càng nặng hơn.

CÂU 3: CÓ NHỮNG LOẠI NÁM DA NÀO?

Trả lời: Nám da được chia thành 3 loại:

– Nám mảng: Những đốm nám mọc trên bề mặt da và theo từng mảng, xuất hiện với những trường hợp da mỏng.

– Nám sâu: Là nám mọc rải rác các nốt, có chân sâu dưới dân bì của da

– Nám hỗn hợp: Là loại nám vừa có nám mảng, vừa có nám sâu

CÂU 4: BỊ NÁM CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Trả lời: Bác sĩ da liễu cho biết, nám da có thể chữa trị thành công từ 70-80% nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị.

Những câu hỏi thường gặp phải khi điều trị nám da
CÂU 5: CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ NÁM DA NÀO HIỆU QUẢ?

Trả lời: Hiện nay có hai phương pháp điều trị nám da nổi bật là:

Phương pháp 1: Sử dụng thuốc bôi đặc trị  có tác dụng lấy đi những hắc tố melanin trên bề mặt da. Thông thường phương pháp này sẽ có tác dụng nhanh, da trở nên hồng hào chỉ sau vài tuần. Tuy nhiên nếu mua sản phẩm không lựa chọn kĩ lưỡng, không có sự tư vấn của bác sĩ da liễu thì phương pháp tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro vì một số loại kem có chứa chất tẩy mạnh, thành phần không rõ ràng, gây nên  nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Phương pháp 2: Sử dụng phương pháp điều trị nám bằng công nghệ cao laser, sử dụng bước sóng thông minh xuyên qua các lớp cấu trúc của da để phá vỡ chân nám, loại bỏ hắc sắc tố gây nám hiệu quả, ngăn chặn tối đa khả năng tái phát. Để điều trị tốt nhất thì bạn nên tìm đến địa chỉ trị nám uy tín, có máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.