Nha đam là một phương pháp tự nhiên trị sẹo mụn hiệu quả

Bất cứ ai bị mụn trứng cá đều biết sự bất tiện của một mụn trứng cá như thế nào. Mặc dù các triệu chứng mụn trứng cá như mụn nhọt sẽ biến mất nhưng một vết sẹo có thể tồn tại trong nhiều tuần hoặc thậm chí vài tháng. Các phương pháp điều trị chuyên nghiệp như microneedling, chất làm đầy da, laser và phẫu thuật cắt bỏ có thể rất hữu ích với vết lõm do sẹo để lại. Nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng một thành phần hoàn toàn tự nhiên, rẻ tiền cũng có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của sẹo: Nha đam

Chúng tôi đã nói chuyện với bác sĩ da liễu được chứng nhận của hội đồng quản trị Rachel Nazian, MD, thuộc Tập đoàn da liễu Schweiger ở thành phố New York. Để tìm hiểu những gì nha đam có thể làm cho sẹo mụn. Và làm thế nào để tận dụng tối đa thành phần của nó.

Nha đam là gì? Thành phần nào trong nó giúp ích cho mụn

Nha đam là một thành phần có nguồn gốc tự nhiên được bán ở dạng bột, chất lỏng và gel. Nó được tạo thành từ một lượng nước khổng lồ 99,5%, cũng như các polysacarit, axit amin, vitamin, lipid và enzyme. Hàm lượng nước cao giúp phục hồi nước vào da. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức thực sự có thể làm khô da vì các đặc tính tẩy tế bào chết tự nhiên của các enzyme của nha đam có thể có khả năng quá mức nếu sử dụng quá thường xuyên.

Lợi ích của nha đam đối với sẹo mụn

Sửa chữa làn da

Nha đam là một lựa chọn tự nhiên tuyệt vời để giảm tổn thương còn sót lại cho da do mụn trứng cá hoặc các vết thương khác (theo Naz Nazian). Giống như các vết sẹo được tìm thấy ở nơi khác trên cơ thể, sẹo mụn xảy ra khi một vết nứt xảy ra trên da. May mắn thay, lô hội có thể giúp chữa lành những vết sẹo theo thời gian nhờ vào đặc tính chống viêm và chống oxy hóa tự nhiên. “Có những nghiên cứu cho thấy lô hội làm tăng các yếu tố tăng trưởng cho nguyên bào sợi, các tế bào tạo collagen (Nazian cho biết thêm). Đó là một phương pháp điều trị y tế thay thế tuyệt vời sau khi bị bỏng hoặc tổn thương da.

Chữa lành vết thương và viêm

Cũng có những nghiên cứu đã hỗ trợ việc sử dụng nha đam để cải thiện khả năng chữa lành vết thương và giảm viêm da”, Nha đam đã được chứng minh là làm giảm một hóa chất gọi là thromboxane, được biết là có tác dụng ức chế hoặc làm chậm quá trình lành vết thương. Nha đam cũng chứa magiê lactate, một hóa chất làm giảm histamine và có thể làm giảm ngứa và kích ứng.

Lợi ích cho da khác

  • Làm dịu da: Nha đam được sử dụng tốt nhất để làm dịu ngứa hoặc kích ứng. Ngăn ngừa mất nước transepidermal (TEWL): Mất nước Transepidermal xảy ra khi da bị mất nước, gây khô và viêm. Các phytosterol làm dịu ngứa và kích ứng và ngăn ngừa mất nước qua da, điều này thực sự quan trọng khi bạn bị cháy nắng.
  • Làm mát và hydrat hóa làn da: “Đối với bỏng, nó tạo ra một rào cản tốt hơn cho da trong khi làm mát và hydrat hóa nó. Chiết xuất lô hội rất hydrat hóa là thực tế đó là 99,5% nước. Cô cũng tin rằng các polysacarit cho lợi ích hydrat hóa và chống viêm.
  • Giữ ẩm: Perry Romanowski, một nhà hóa học mỹ phẩm nói rằng: một lợi ích chính khác của nha đam là một mức độ ẩm giữ ẩm.

Cách bôi nha đam trị sẹo mụn

Nha đam có sẵn trong một số hình thức, từ đồ uống, gel đến các chất bổ sung, vậy công thức nào là tốt nhất để chữa lành sẹo mụn? Uống nha đam bằng miệng có thể không có đặc tính chữa lành vết thương như các dạng bôi. Vì vậy tôi khuyên bạn nên sử dụng ngay tại chỗ sau chấn thương mô, 2 lần/ ngày trong 1-2 tuần. Để thoa nha đam lên da, hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt và lau khô bằng khăn sạch. Sau đó, thoa một lớp mỏng lô hội lên các vùng bị ảnh hưởng trên da của bạn. Và để một vài phút để khô trước khi thực hiện quy trình chăm sóc da thông thường của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.