Nám da di truyền – chỉ có thể cải thiện khó điều trị tận gốc

Bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn sở hữu làn da trắng sáng mịn màng và không tỳ vết. Tuy nhiên, đó là điều xa vời với các cô nàng bị nám. Đặc biệt là nám di truyền, vì nó khó cải thiện và điều trị tận gốc.

Nám da được hình thành do nhiều nguyên nhân cả bên trong và bên ngoài. Trong đó di truyền cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Gây nên tình trạng da đen sạm, thô ráp làn da. Sở dĩ nám di truyền khó điều trị vì nó phát sinh từ bên trong cơ thể. Nếu bạn có bố mẹ, ông bà bị nám da thì khả năng bạn có thể bị nám da là rất cao.

Nám da do di truyền là gì?

Nám da di truyền được hình thành trên cơ chế tự động sao chép gen. Vì vậy, trường hợp đứa trẻ được sinh ra có cha mẹ từng bị nám da thì khả năng đứa bé bị nám da rất cao. Nám da di truyền thường xuất hiện ngay khi đứa trẻ được sinh ra và theo nó suốt đời. Hoặc nó sẽ xuất hiện vào một giai đoạn nào đó của cuộc đời giống như cha mẹ nó đã từng trải qua. Đặc điểm của nám da di truyền là có khuynh hướng tăng lên theo thời gian chứ không hề giảm đi. Nó là yếu tố nằm trong gen nên thường nằm sâu truong lớp biểu bì. Dĩ nhiên nó khó trong điều trị và rất dễ tái phát.

Nám da di truyền là trường hợp nguyên phát. Đòi hỏi phải can thiệp điều trị từ sâu và có phác đồ đúng đắn. Quá trình điều trị nám do di truyền mất khá nhiều thời gian và chi phí.

Nám da di truyền - chỉ có thể cải thiện khó điều trị tận gốc
Nám da di truyền được hình thành trên cơ chế tự động sao chép gen

Nhưng phương pháp cải thiện tình trạng nám da di truyền

Chống nắng, bảo vệ da

Nên thoa kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da khỏi tia UV từ ánh nắng mặt trời, tránh tổn thương bề mặt da, đồng thời kích thích melanin phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó bạn cũng hạn chế ra ngoài khi trời nắng gắt kết hợp mặt áo, đội mũ và đeo khẩu trang.

Cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể

Thường xuyên bổ sung sau xanh và các thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, E, B12, các thực phẩm làm đẹp da trong bữa ăn hàng ngày. Uống đủ 2-2,5 lít nước giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể cũng là cách kiềm hãm melanin ở mức độ cho phép và tăng sức đề kháng cho da.

Ngủ đủ giấc, tránh căng thẳng

Thiếu ngủ, căng thẳng, mệt mỏi là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng nám da mặt trở nên nặng hơn, chúng kích thích sản xuất các melanin vượt mức bình thường. Vì vậy, hãy tự sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tránh căng thằng áp lực.

Không lạm dụng mỹ phẩm

Thật khó để bắt một cô gái không trang điểm. Tuy nhiên hãy tránh lạm dụng quá mức có thể gây tổn hại cho làn da. Điều này vô tình giết chết tế bào da và tạo cơ hội cho nám phát triển nhiều hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để chọn loại mỹ phẩm phù hợp cho da nám.

Leave a Reply

Your email address will not be published.