Lưu huỳnh – phương pháp điều trị lâu đời đối với mụn trứng cá

Sự thật là, lưu huỳnh nó bốc mùi. Vì lý do đó, trước đây bạn có thể bỏ qua nó như một phương thuốc trị mụn trứng cá. Không ai muốn đặt thứ gì đó có mùi như trứng thối gần mũi của họ. Nhưng một khi bạn tìm hiểu thêm về thành phần trị mụn phổ biến, bạn có thể muốn xem xét lại nó.

Mặc dù chúng ta thường nghe về thành phần liên quan đến mụn trứng cá, nhưng hóa ra, lưu huỳnh có thể giải quyết vô số mối quan tâm khác về da. Chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích cho da của lưu huỳnh và cách thức hoạt động.

Lưu huỳnh là gì?

Nói một cách đơn giản, lưu huỳnh là một nguyên tố tự nhiên là thành phần thiết yếu cho tất cả các tế bào sống. Lưu huỳnh là phổ biến trong đá và khoáng chất. Cần thiết cho sự phát triển của thực vật, và nó cũng được tìm thấy trên khắp cơ thể chúng ta trong các axit amin, vitamin, và da và tóc. Nó được biết đến với màu vàng và mùi mạnh mẽ của nó. Lưu huỳnh đã được sử dụng trong suốt lịch sử cho các mục đích y tế. Nhưng khi nói đến chăm sóc da, bạn sẽ thường tìm thấy nó trong các phương pháp điều trị mụn trứng cá, mặt nạ và xà phòng.

Các sản phẩm có chứa lưu huỳnh có xu hướng hoạt động tốt nhất đối với mụn trứng cá từ nhẹ đến trung bình, chủ yếu là mụn đầu trắng, mụn đầu đen và sẩn. Nó thường không hiệu quả đối với mụn trứng cá từ trung bình đến nặng. Mặc dù nó có tác dụng tương tự như benzoyl peroxide và axit salicylic. Tuy nhiên, lưu huỳnh thông thường được dung nạp tốt hơn so với hai phương pháp điều trị này.

Lưu huỳnh - phương pháp điều trị lâu đời đối với mụn trứng cá
Lưu huỳnh – phương pháp điều trị lâu đời đối với mụn trứng cá

 

Lợi ích của lưu huỳnh đối với da

Một số đặc điểm của lưu huỳnh làm cho có giá trị như một phương pháp điều trị mụn trứng cá (ví dụ, đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của nó) cũng hữu ích để điều trị một loạt các mối quan tâm khác về da.

Làm khô vết thâm: lưu huỳnh làm giảm bã nhờn (dầu) trên da. Khi áp dụng cho các nhược điểm, lưu huỳnh có tác dụng làm khô da để sau đó nó có thể được làm bong ra.

Thúc đẩy quá trình tẩy da chết: Lưu huỳnh có tác dụng tẩy tế bào da chết và loại bỏ tạp chất. Ngoài ra, lưu huỳnh có tác dụng keratolytic (có nghĩa là nó có tác dụng làm mềm và làm mỏng lớp biểu bì), giúp loại bỏ các tế bào da chết và ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc.

Chống lại vi khuẩn: Lưu huỳnh có đặc tính kháng khuẩn, lưu huỳnh là chất ưa thích của bác sĩ da liễu vì nó giết chết vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng khác nhau.

Điều trị các tình trạng da nhạy cảm: Vì lưu huỳnh là chất chống viêm giúp làm mềm và tẩy tế bào chết dày, da chết, nó thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và viêm da tiết bã hoặc gàu. Nó cũng được biết đến để điều trị bệnh chàm và bệnh hồng ban.

Tác dụng phụ của lưu huỳnh

Lưu huỳnh có thể làm khô và có thể gây kích ứng da nhạy cảm, vì vậy những người đó thận trọng khi dùng thử sản phẩm có chứa lưu huỳnh. Vì lý do này, luôn luôn thông minh để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu của bạn để được hướng dẫn trong việc lựa chọn chủ đề tốt nhất cho bạn.

Sử dụng lưu huỳnh trong điều trị mụn như thế nào?

Bởi vì nó có thể làm khô và gây khó chịu cho một số người. Lưu huỳnh thường được quy định là chất tẩy rửa tiếp xúc ngắn được sử dụng một lần một ngày, thường là vào giờ đi ngủ vì mùi hương mạnh mẽ. Tránh phân lớp lưu huỳnh với các loại thuốc bôi trị mụn khác làm khô da hoặc tẩy tế bào chết như retinoids, benzoyl peroxide và axit salicylic. Thử nghiệm với nhiều phương pháp điều trị mụn cùng nhau không phải là điều tốt và khiến da trở nên quá khô và viêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.