Lợi ích của việc soi da thường xuyên

Những điều bạn chưa biết về nám và tàn nhang

Soi da là một quá trình sử dụng dụng cụ chuyên biệt tác động lên da, giúp phân tích loại da, các tổn thương hay hiện tượng về da thông qua độ phóng đại cao và nguồn sáng đặc thù. Vậy chúng ta soi da để làm gì? Có nên thường xuyên soi da hay không?

Soi da mang đến những lợi ích gì?

Đo bã nhờn: xác định được loại da của bạn

Thực tế, làn da có khá nhiều loại nhưng được chia thành 4 nhóm chính cơ bản gồm da nhờn, da thường, da nhạy cảm và da khô. Cách xác định loại da khá phức tạp, chủ yếu dựa vào mức độ sản sinh chất nhờn trên da mặt. Sẽ không thể chính xác nếu chỉ cảm nhận bằng mắt thường hay bằng tay khi sờ vào. Soi da bằng máy sẽ mang đến kết quả chính xác. Hiểu về làn da của mình bạn sẽ có cách chăm sóc, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp để mang lại một làn da đẹp, sạch khỏe.

Cụ thể:

  • Da nhờn khi soi sẽ thấy khá nhiều dầu tiết ra trên khắp mặt, đặc biệt là tập trung chủ yếu ở trán, mũi.
  • Da khô khi soi sẽ thấy lỗ chân lông khá nhỏ, tuy nhiên bề mặt da thường hơi thô, ráp và sần sùi.
  • Làn da thường khi soi thấy lỗ chân lông nhỏ, độ đàn hồi của da tốt, ít mụn, ít nếp nhăn. Nhìn chung cấu trúc da khá đều.
  • Da nhạy cảm khi soi không thể phát hiện mà cần phải dựa vào phản ứng khi sử dụng mỹ phẩm hay chăm sóc da.
Lợi ích của việc soi da thường xuyên
Hiểu về làn da của mình bạn sẽ có cách chăm sóc, lựa chọn mỹ phẩm phù hợp để mang lại một làn da đẹp, sạch khỏe.

Soi da – biết được những vấn đề da đang gặp phải

Thông qua công nghệ soi da tiên tiến và vô cùng hiện đại, việc soi da sẽ giúp bạn xác định được các vấn đề về da đang gặp phải một cách rõ ràng và chi tiết nhất.

Các vấn đề da đôi khi chưa thể hiện rõ trên bề mặt mà đang ẩn dưới da. Soi da là lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này.

Không chỉ xác định nguy cơ lên mụn hay tình trạng mụn nặng hay nhẹ để đưa ra được phương hướng điều trị mụn cho người dùng, soi da còn là cách kiểm tra tình trạng viêm da, tổn thương da, tình trạng sẹo.

Riêng với sẹo soi da sẽ giúp dự đoán việc điều trị có hiệu quả hay không, hiệu quả sau bao lâu, giúp bạn cân nhắc cách điều trị, phương pháp điều trị sao cho hợp lý.

Soi da còn giúp bạn xác định được sắc tố melamin trên da, nguyên nhân gây sạm, nám, tàn nhang để từ đó bạn có thể bảo vệ da tốt nhất.

Ngoài ra, soi lỗ chân lông: Cho thấy vị trí lỗ chân lông cần cải thiện. Giúp xác định vị trí lỗ chân lông đang tắc nghẽn, lỗ chân lông to hay đang bị viêm nang lông,… giúp có phương pháp điều trị kịp thời.

Soi nếp nhăn: giúp biết được tình trạng lão hóa hiện tại, những dấu hiệu của việc nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, xác định vùng da cần được chăm sóc đặc biệt.

Lợi ích của việc soi da thường xuyên
Các Bác sĩ da liễu luôn tư vấn chính xác về cách điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân với từng tình trạng da cụ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published.