Lời đồn về kem chống hăm trong điều trị mụn – có thực sự hiệu quả không?

Chúng tôi có thể dễ dàng tìm thấy một loạt danh sách các xu hướng và phương pháp làm đẹp kỳ lạ ngoài kia. Trong đó kem chống hăm cho bé như một phương pháp điều trị mụn trứng cá có thể được tìm thấy trên internet và phương tiện truyền thông xã hội. Với nhiều người ủng hộ và tuyên bố rằng đó là bí quyết để có một làn da trắng sáng, không mụn. Tuy nhiên, làm thế nào một loại kem trị mẩn ngứa ở mông cho trẻ sơ sinh lại tốt cho da mụn của bạn?

Kem chống hăm là gì?

Kem chống hăm thường có hai mục đích, vừa làm dịu chứng viêm vừa hoạt động như một chất bảo vệ da. Nhiều loại kem được pha chế với oxit kẽm, một thành phần chống viêm giúp giảm kích ứng da bằng cách sửa chữa hàng rào biểu bì. Nếu bạn nhận ra thành phần oxit kẽm, có thể vì bạn đã xem nó là thành phần hoạt động chính trong kem chống nắng. Về mặt lý thuyết, kem chống hăm có thể tốt cho mụn vì nó có chứa oxit kẽm.

Lợi ích của Kem chống mụn

Giống như hăm tã, mụn là một tình trạng viêm nhiễm, cần được dập tắt và chữa lành. Vì vậy, về lý thuyết, bạn có thể sử dụng kem trị hăm như một phương pháp điều trị mụn trứng cá. Và oxit kẽm không chỉ giúp giảm viêm và sửa chữa hàng rào bảo vệ da, nó còn có thể ức chế sản xuất bã nhờn, giảm lượng dầu thừa gây ra mụn,

Tất cả những điều đó nghe có vẻ tốt, phải không? Có, nhưng cần phải chỉ ra rằng, trong khi oxit kẽm đôi khi được sử dụng để kiểm soát mụn trứng cá cũng như các tình trạng viêm như bệnh trứng cá đỏ và mụn trứng cá, nó không được FDA chấp thuận để điều trị mụn trứng cá. Đó là chưa kể đến việc nó chỉ hoạt động trên bề mặt da để điều trị mẩn đỏ và viêm, chứ không phải đi sâu hơn và giải quyết nguyên nhân gốc rễ của mụn trứng cá (vi khuẩn và dầu).

Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng không chỉ có oxit kẽm bạn đang bôi lên da khi bạn thoa kem chống hăm. Hầu hết các loại kem trị hăm có chứa oxit kẽm đều được pha chế với các thành phần chống thấm nước, chẳng hạn như dầu mỏ, tạo ra một hàng rào bảo vệ da và giúp thúc đẩy quá trình chữa lành. Đó chính xác là điều bạn muốn khi bị hăm tã, nhưng không phải là điều bạn muốn khi đối mặt với tình trạng nổi mụn. Kem chống hăm quá khó sử dụng trên toàn bộ khuôn mặt.

Tác dụng phụ của kem chống hăm

Chuyên gia cảnh báo việc sử dụng kem tã lót như một phương pháp điều trị mụn trứng cá có thể gây ra tác dụng ngược. Làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn và gây ra nhiều mụn hơn là giúp chữa lành chúng. Đặc biệt có khả năng xảy ra cao nếu bạn đã có làn da dầu.

Làm thế nào để sử dụng nó

Một lần nữa, lưu ý lớn ở đây là không có bác sĩ da liễu nào mà chúng tôi đã nói chuyện nghĩ rằng sử dụng kem trị hăm tã để điều trị mụn nhọt là một động thái tốt. Chúng ta chỉ đang phân tích dựa trên sự truyền miệng trên các phương tiện truyền thông.

Đầu tiên và quan trọng nhất, nếu tình trạng mụn của bạn nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu thay vì tự chưa trị. Nếu bạn muốn áp dụng phương pháp trên, hãy bắt đầu bằng cách rửa mặt bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn hoặc dầu thừa, sau đó thoa kem trị hăm tã chỉ để điều trị tại chỗ, thay vì thoa lên toàn bộ khuôn mặt của bạn. Hãy ngừng sử dụng nếu không có bất kỳ kết quả nào trong hai đến ba ngày. Và trong khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng bất kỳ loại kem dưỡng da mặt nào khác để không làm tăng thêm nguy cơ bị tắc nghẽn lỗ chân lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.