Lăn kim trị sẹo tại nhà có an toàn và hiệu quả không?

 

Lăn kim là phương pháp giúp điều trị da lão hóa, da thâm, sẹo hiệu quả. Nhưng phương pháp này có thể thực hiện tại nhà được không? Hãy lắng nghe ý kiến từ bác sĩ?

 

Câu hỏi gửi từ bạn Bích – 25 tuổi – Gò Vấp, bạn có gửi thắc mắc về chuyện mục Hỏi – Đáp của Phòng khám Da Hana như sau: “Chào Bác sĩ! Da của em bị sẹo rỗ cũng lâu lắm rồi, do sau quá trình bị mụn, điều trị hết mụn rồi nhưng lại bị sẹo rỗ sau đó. Em có tìm hiểu thấy có nhiều cô gái nước ngoài review thực hiện lăn kim tại nhà, có thể giúp da căng bóng và trị sẹo. Nếu vậy thì em có thể tự mua cây lăn về lăn trị sẹo không ạ? Nó tiết kiệm và tiện thực hiện tại nhà cho em nữa. Xin bác sĩ tư vấn giúp em là có thể lăn kim trị sẹo tại nhà được không?”

 

 

Bác sĩ trả lời:

 

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Phòng khám da Hana. Với thắc mắc của bạn, bác sĩ Hana giải đáp như sau:

Bởi vì bản chất thực sự của lăn kim là tạo nên những vết thương giả, từ những vết thương giả này bác sĩ sẽ đẩy các dưỡng chất vào trong tế bào, kích thích tăng sinh collagen tự nhiên, tái sinh làn da mới, làm bằng vết sẹo.

Vì có sự xuất hiện của nững vết thương siêu nhỏ trên da, nên quá trình điều trị cần phải an toàn tuyệt đối để tránh gây ra sự viêm nhiễm, ảnh hưởng đến vết quá trình liền sẹo sau đó. Bên cạnh đó, quá trình lăn kim phải được thực hiện trong phòng vô khuẩn để hạn chế được sự viêm nhiễm xảy ra.

 

 

Hơn nữa, sự khác biệt giữa vết thương giả và vết thương thật là không lớn. Chỉ có Bác sĩ chuyên khoa mới đủ khả năng để đó được tác động trên kim lăn một cách đúng đắn để tạo ra vết thương giả cho da mà không xâm lấn quá nhiều lên da. Nếu bạn tự ý lăn kim tại nhà nếu tác động lực không đúng cách, quá mạnh vết lăn kim trên da sẽ trở thành vết thương thật và vô tình gây sẹo về sau.

 

Ngoài ra, một lưu ý nữa là tự lăn kim tại nhà dễ bị đau rát do không có gây tê trước. Nếu lăn kim tại các cơ sở phòng khám uy tín trước khi bắt đầu lăn kim chuyên viên sẽ ủ tê mặt để giảm cảm giác đau rát khi thực hiện. Hiệu quả lăn kim còn phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện, bạn cần được sử dụng thuốc uống để kháng viêm cho vết thương giả, thuốc bôi da hoặc dẫn truyền serum để kích thích quá trình tăng sinh tế bào, làm liệu trình hiệu quả hơn rất nhiều. Khi tự lăn kim tại nhà, bạn phải đối diện với viêm nhiễm sau lăn kim rất cao do thiếu các biện pháp hỗ trợ bắt buộc.

 

Vì thế, theo lời khuyên bác sĩ thì bạn nên đến các địa chỉ phòng khám uy tín hoặc các bệnh viện thẩm mỹ để được Bác sĩ chuyên khoa thực hiện theo tiêu chuẩn y khoa. Không nên tự ý lăn kim tại nhà vì có quá nhiều nguy cơ nhiễm trùng khi bạn không đảm bảo được các bước bảo vệ da sau khỏi sự viêm nhiễm.

— Dr. Hana —

Leave a Reply

Your email address will not be published.