Dưỡng ẩm cho da mụn là cần thiết hay không?

Da mụn rất khó chăm sóc, chỉ cần sai phương pháp có thể khiến mụn nặng hơn. Nguyên nhân xuất hiện mụn là do da tiết nhiều lượng dầu dư thừa. Vậy chúng ta có cần dưỡng ẩm cho da nữa không? Da dư thừa dầu có thực sự ẩm không?

Chúng ta không cung cấp đủ ẩm cho da khi đang bị mụn. Sẽ khiến da trẻo nên khô ráp, dễ bong tróc, đẩy nhanh quá trình lão hóa.  Trở nên kích ứng hơn với những tiếp xúc từ môi trường.

Tuy nhiên nếu dưỡng ẩm quá nhiều, lại khiến cho da bị bết dính. Vô tình tạo một màng dầu trên khuôn măt. Làm cho tình trạng mụn ngày càng nặng nè hơn.

Vậy ta rút ra được, dưỡng ẩm rất cần thiết cho da mụn. Nhưng phải dưỡng như thế nào, các lưu ý nào khi dưỡng ẩm cho da mụn?

"<yoastmark

Bổ sung độ ẩm cho da khi dùng các sản phẩm trị mụn gây khô da khác.

Những loại kem đặc trị mụn đều mang tính chất kiềm dầu. Kiểm soát sự tiết ra bã nhờn. Sử dụng kem dưỡng ẩm để cân bằng lại độ ẩm cho da. Nếu da quá khô nó sẽ đẩy nhanh hơn quá trình lão hóa và cũng rất dễ kích ứng.

Cấp ẩm cho da khi dùng các sản phẩm trị mụn
Cấp ẩm cho da khi dùng các sản phẩm trị mụn

Nên sử dụng dưỡng ẩm cho da mụn vào thời gian nào?

Vào buổi sáng, sau khi rửa mặt bạn nên sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm thật mỏng trước kem chống nắng. Kem dưỡng này giúp xoa dịu và phục hồi, cần bằng độ ẩm cho da suốt ngày dài

Dưỡng ẩm cho dạ mụn tốt nhất buổi sáng
Dưỡng ẩm cho dạ mụn tốt nhất buổi sáng

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm, sử dụng dưỡng ẩm cho da mụn

Chất làm ẩm đặc biệt dùng cho điều trị mụn trứng cá có khả năng giảm độ khô và cảm giác châm chích khi dùng các thuốc BPO, do đó cải thiện sự tuân thủ điều trị.

Đề xuất chung là sử dụng chất làm ẩm một lần một lần mỗi ngày vào buổi sáng.

Dưỡng ẩm thích hợp ngay sau khi làm sạch da mặt chính là bước quan trọng nhất giúp điều tiết nhờn cho da mụn. Nên ưu tiên chọn sản phẩm dạng dung dịch (lotion).

Chon kem dưỡng ẩm da thích hợp cho da mụn. Gốc nước không chứa dầu (oil-free), comedogenic (không tại nhân mụn), không hương liệu. Không quá nặng và không tắc nghẽn lỗ chân lông.

Lưu ý không nên sử dụng kem dưỡng ẩm trước kem đặc trị mụn vì nó ngăn cản sự thẩm thấu và phát huy của kem mụn.

Bạn nên ưu tiên chọn các sản phẩm có kèm thêm thành phần kháng viêm, tiêu nhân mụn. Các thành phần phổ biến trong mỹ phẩm dành cho da mụn được kể đến như: Salicylic acid, cây hạt phỉ, tràm trà, mật ong…

 

"Lựa

Leave a Reply

Your email address will not be published.