Điều trị nám thành công theo cách khoa học từ Bác sĩ Da Liễu

Để điều trị nám thành công phải đòi hỏi kiên trì trong một thời gian dài, lựa chọn đúng phương pháp và đặc biệt là phải điều trị cùng phác đồ khoa học từ Bác sĩ Da Liễu.

Nhận diện nám da – “bắt đúng bệnh”

Nám là bệnh da liễu phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sau tuổi 30, sau sinh, phụ nữ đang trong giai đoạn tiền mãn kinh,… Nám da là tình trạng xuất hiện những đốm tròn, mảng da sậm màu, có màu vàng, nâu ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của gương mặt, khiến chị em tự ti và mặc cảm. Nám thể hiện ở nhiều dạng khác nhau, nám mảng, nám sâu, nám hỗn hợp,…theo đó có nhiều cấp độ đậm nhạt được các chuyên gia trên thế giới phân chia rõ ràng dựa trên cơ sở khoa học. Tuy nhiên, có 3 loại nám phổ biến thường gặp nhất là:

NÁM MẢNG: Đây là hiện tượng nám hội tụ không đều màu thành mảng lớn trên mặt. Nám mảng có màu sắc từ nâu nhạt đến nâu đậm thường xuất hiện nhiều nhất ở đối tượng phụ nữ đang mang thai.

NÁM ĐỐM còn gọi là nám sâu với đặc điểm là các đốm tròn có màu sắc từ nâu nhạt tới đen sậm. Nám đốm xuất hiện ở mọi độ tuổi nhưng đặc biệt nhiều ở phụ nữ sau tuổi 30, theo thời gian chân nám đốm ăn sâu và hạ bì da nên màu sắc càng ngày càng đậm thành màu nâu sậm hoặc xanh đen.

NÁM HỖN HỢP – nám mảng có màu nâu sậm hoặc nâu đen đã có chân ăn sâu vào da. Tùy theo cơ địa và nguyên nhân gây nám mà nám hỗn hợp có thể phủ kín hai bên má, phủ kín mặt hoặc phủ toàn thân.

“Bệnh nào thuốc nấy” – Nám cấp độ nào thì điều trị cấp độ đó

Theo các Bác sĩ Da Liễu, để điều trị nám thành công thì việc xác định được mức độ nám sẽ giúp bác sĩ lựa chọn bước sóng laser phù hợp, cho quá trình trị liệu được hiệu quả. Ngoài ra, lựa chọn đúng mức độ nám, điều trị đúng bệnh còn giúp ổn định nội tiết tố, ngăn ngừa sự tái phát lại của nám.

Vì nám da là một bệnh lý về sắc tố mà nguyên nhân phần nhiều đó chính là ảnh hưởng từ nội tiết bên trong cơ thể. Nên nếu như chỉ sử dụng phương pháp điều trị bên ngoài như kem bôi, kem lột thì chỉ giải quyết được phần nám bên ngoài bề mặt da, sẽ tái lại sau một thời gian ngắn với mức độ có thể nặng hơn. Nếu muốn điều trị nám hiệu quả phải điều trị kết hợp công nghệ tác động vào phần nám sâu bên trong hạ bì da.

Trong liệu trình điều trị nám sẽ được kết hợp giữa công nghệ laser, với những bước sóng được cân chỉnh phù hợp sẽ đánh bay hắc tố gây nám, bên cạnh đó bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp dinh dưỡng tế bào để giúp thúc đẩy tăng sinh collagen trên da, cho da được căng mịn hơn sau quá trình điều trị nám. Ngoài ra, bác sĩ da liễu dựa vào cấp độ nám mà kết hợp thêm thuốc uống giúp cân bằng lượng nội tiết bên trong cơ thể, cho hiệu quả duy trì dài lâu.

Tại sao điều trị nám theo cấp độ cùng bác sĩ hiệu quả nhanh và an toàn?

 

  • Được trực tiếp bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp cho từng tình trạng nám.
  • Điều trị đúng cấp độ nám, hiệu quả điều trị lên đến 85% chỉ sau 4-6 tuần.
  • Tay nghề bác sĩ điều trị vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm điều trị nên hạn chế được biến chứng xảy ra, đặc biệt là khi điều trị nám bằng laser không sợ bỏng, sẹo, mất sắc tố,…
  • Duy trì kết quả ổn định lâu dài, hạn chế được sự tái phát lại của nám vì được bác sĩ tái thăm khám thường xuyên.
  • Được cam kết hiệu quả điều trị.

 

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.