Điều trị nám da trong thời gian cho con bú có ảnh hưởng đến sức khỏe của con?

Sau khi mang thai và sinh con phụ nữ thường mắc phải nám da do sự thay đổi của lượng nội tiết tố. Tuy nhiên, họ thường phân vân không biết có nên điều trị nám ngay không vì sợ ảnh hưởng sức khỏe con nhỏ.
 
Đây cũng là thắc mắc của Huyền Ni có gửi về chuyên mục tư vấn nhờ bác sĩ giải đáp như sau:
“Chào bác sĩ! Tình hình là sau khi sinh bé đầu lòng thì em bị xuất hiện những vết nám trên mặt, nhất là vùng hai bên má, màu da sạm hẳn đi. Em có nghĩ đến cách dùng mỹ phẩm trị nám nhưng em mới sinh xong sợ ảnh hưởng đến em bé đang bú. Vì vậy, khi biết có cách trị nám khác là Laser, em rất tò mò. Mong bác sĩ giải đáp giúp cách điều trị nám bằng Laser có phù hợp với phụ nữ đang cho con bú không? Nếu không thì đến thời gian nào mới sử dụng được? Em cám ơn bác sĩ!”(Huyền Ni – Quận 3).
 

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

 
Chào chị Huyền Ni! Bác sĩ trả lời câu hỏi của chị như sau:
 
Trong quá trình mang thai, hoóc môn trong cơ thể người phụ nữ thay đổi dẫn đến lượng hắc sắc tố melamin gia tăng đột biến, hình thành các vết nám và đốm sậm màu trên má. Đây là bệnh lý về da hình thành do nhiều nguyên nhân từ môi trường và các yếu tố nội tiết bên trong cơ thể, nên việc điều trị phải dựa trên sự phân loại nám và tìm hiểu kỹ về nguyên nhân hình thành và tình trạng da của mỗi người.
 
Ở một số phụ nữ, nám có thể biến mất đi trong một vài năm sau đó. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp nám sẽ ở mãi trên làn da và cần phải được điều trị đúng cách.
Đối với các bà mẹ đang cho con bú thì việc tự ý sử dụng mỹ phẩm trong thành phần có chứa dược chất trị nám là không nên. Việc điều trị nám bằng mỹ phẩm hoặc thuốc phải được chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn để không ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé bú.
 
Hiện nay, điều trị nám bằng Laser được xem là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất có thể giúp các bà mẹ đang trong thời kỳ nuôi con điều trị nám da mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Tùy thuộc vào biểu hiện của nám da ở mức độ nào, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp để điều trị một cách hiệu quả và an toàn nhất. Tốt nhất là chị nên đến bệnh viện da liễu hoặc phòng khám da Hana để được bác sĩ thăm khám chính xác nhé!
 
Nếu còn thắc mắc gì chị hãy liên hệ đến Phòng khám Da Hana qua số hotline 0909 068 119 để được bác sĩ tư vấn chi tiết về tình trạng của mình nhé!
— Dr. Hana —

Leave a Reply

Your email address will not be published.