Da càng dễ nám và thâm sạm bởi vì bạn mắc các thói quen sau

Những thói quen được nhắc đến dưới đây có thể rất quen thuộc. Bạn có thể lặp đi lặp lại hàng ngày mà quên mất tác hại của nó. Hoặc bạn biết nhưng khó thay đổi được vì một số yếu tố khách quan và chủ quan nào đó. Nhưng tôi vẫn nhắc lại với các bạn nhiều lần. Nhằm giúp bạn nhận ra sớm tác hại lớn mà nó gây ra cho làn da bạn. Đặc biệt, những thói quen này gây thâm nám ngày càng nặng hơn.

Không thực hành chống nắng

Tia UVA, UVB luôn hiện hữu sẵn sàng làm lão hoá làn da của bạn bất kể trời nắng hay mát. Chính vì thế mà theo các chuyên gia da liễu, để có một làn da trắng mịn không tì vết thì. Hãy bảo vệ làn da của bạn bằng kem chống nắng trước khi ra ngoài vào buổi sáng.

Do đó, bạn nên lựa chọn kem chống nắng phù hợp với da và sử dụng các sản phẩm chống nước nếu thường xuyên hoạt động ngoài trời. Một lưu ý nữa là hãy thoa kem chống nắng lại sau 4 – 5 tiếng sử dụng. Để tránh tình trạng kem bị trôi do sự bài tiết mồ hôi trên cơ thể.

Thói quen xấu gây hại da là không chống nắng cho da
Thói quen xấu gây hại da là không chống nắng cho da

Thường xuyên thức khuya

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố và khiến mụn xuất hiện. Đây cũng là thói quen khiến làn da xỉn màu và xuất hiện quầng thâm.

Ngủ không đủ giấc do thức khuya cũng làm ảnh hưởng đến quá trình tái tạo làn da. Do vậy, bạn hãy chú ý điều chỉnh lịch sinh hoạt và hạn chế thói quen này. Trước khi ngủ, bạn hãy tránh căng thẳng và sử dụng điện thoại để không bị mất ngủ nhé.

Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố và khiến mụn xuất hiện
Thức khuya là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố và khiến mụn xuất hiện

Vệ sinh da sai cách

Rửa mặt quá mạnh tay hoặc nhiều lần có thể làm mất đi cấu trúc tự nhiên của làn da và khiến chúng dễ bị tổn thương hơn. Bên cạnh đó, ra ngoài ngay sau khi rửa mặt cũng khiến làn da dễ bị nám hoặc sạm màu. Bởi lúc này, da tạm thời sẽ mỏng hơn và dễ bị các tác nhân gây hại tấn công.

Bạn nên chú ý rửa mặt đúng cách và ưu tiên sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với làn da có độ PH dịu nhẹ nhé.

Hãy nhẹ nhàng với làn da khi vệ sinh da mặt
Hãy nhẹ nhàng với làn da khi vệ sinh da mặt

Làm việc liên tục với máy tính

Làm việc liên tục trước màn hình máy tính cũng là một trong những nguyên nhân gây hại làn da. Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh từ thiết bị này sẽ gây ra các dấu hiệu lão hóa như nám và vết nhăn.

Để hạn chế tối đa tác hại từ thói quen này, bạn nên giảm thời gian tiếp xúc với máy tính khi không cần thiết. Đặt cây xanh ở bàn làm việc cũng giúp bạn hạn chế những tác hại trên đó.

ánh sáng xanh từ máy tính sẽ gây ra các dấu hiệu lão hóa như nám và vết nhăn.
ánh sáng xanh từ máy tính này sẽ gây ra các dấu hiệu lão hóa như nám và vết nhăn.

Lười uống nước, ăn rau xanh

Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp duy trì hoạt động của các cơ quan mà chúng cũng rất cần thiết để cải thiện làn da. Uống ít nước sẽ khiến da dễ bị khô sạm, xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Lười ăn các loại rau cũng làm hạn chế sự cung cấp vitamin có lợi cho làn da.

Lười ăn các loại rau cũng làm hạn chế sự cung cấp vitamin có lợi cho làn da.
Lười ăn các loại rau cũng làm hạn chế sự cung cấp vitamin có lợi cho làn da.

Leave a Reply

Your email address will not be published.