Da bị tăng sắc tố vì điều trị bằng laser không đúng cách

Tăng sắc tố là một trong những biến chứng do điều trị bằng laser không đúng cách, tình trạng này có thể đến từ công nghệ kém chất lượng hoặc do tay nghề bác sĩ kém.

Dấu hiệu nhận biết da bị tăng sắc tố

 

Chứng tăng sắc tố da sau viêm xảy ra dưới dạng các đốm da dẹt đổi màu. Các vết này có các màu khác nhau, từ màu hồng đến đỏ, nâu hoặc đen, tùy thuộc vào màu da và độ sâu mà sự thay đổi màu sắc đang diễn ra. Chúng có thể như các vết tàn nhang nhỏ, hoặc là các vùng da rộng tối màu và có vẻ bóng hoặc nhìn giống như là lớp da “mới”.

Chứng tăng sắc tố da sau viêm, thường được biết đến như là chứng tăng sắc tố da do viêm da gây nên, là một loại phản ứng của da khi bị viêm (như là mụn, viêm da cơ địa hay bệnh vảy nến) hay khi bị tổn thương trong quá trình sử dụng các phương pháp làm đẹp như liệu pháp laser hay lột hóa học,..Ngoài ra, chứng tăng sắc tố còn bị phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ khi điều trị, nếu tay nghề bác sĩ không vững vàng có thể gây nên tình trạng không mong muốn này khi điều trị bằng laser.

Đây cũng là tình trạng của một chị khách hàng khi đến điều trị tại Phòng khám Da Hana, chị tìm đến phòng khám da Hana trong tình trạng da bị biến chứng do điều trị nám bằng laser tại một địa chỉ làm đẹp trước đó.

 

Theo như lời Chị Linh (36 tuổi) chia sẻ: “Tôi cảm thấy vô cùng hoảng hốt và lo sợ vì da mặt nổi thành nhiều mảng đen, nâu đen sau một thời gian điều trị nám bằng laser tại cơ sở làm đẹp đó. Không ngờ mình đi trị nám mà thành ra rước họa vào người, tôi cảm thấy lo sợ và không dám gặp ai, không biết cách nào cứu chữa cho làn da của mình”.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Da Hana, đối với tình trạng tăng sắc tố muốn điều trị hiệu quả có 2 phương pháp được khuyên dùng là loại bỏ vùng da bị đổi màu bởi chứng tăng sắc tố da sau viêm và điều chỉnh các dấu hiệu. Cụ thể là có thể sử dụng: Tẩy da hóa học với AHA, Liệu pháp Laser hoặc sử dụng các đơn thuốc của bác sĩ để ngăn chặn sự hình thành sắc tố và làm đều màu da, làm trắng các vùng da bị tối màu để có lại làn nha màu tự nhiên: Hydroquinone 2-4% (Rx), Arbutin , Kojic Axit, Dẫn xuất vitamin C,…

 

 

Tùy vào mỗi tình trạng da bị tăng sắc tố nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị đơn lẻ hay kết hợp để giúp nhanh chóng lấy lại làn da sáng khỏe.

Sau quá trình điều trị tại Phòng khám Da Hana chị cảm thấy vô cùng hài lòng với làn da hiện tại, chị chia sẻ: “Tình cờ tôi biết phòng khám da Hana qua một chị bạn giới thiệu do trước đó chị đã trị nám thành công nên tôi đến thăm khám thử. Sau khi được tư vấn và thực hiện theo phác đồ Bác sĩ đưa ra thì làn da tôi đã được cải thiện ngay lần trị liệu đầu tiên, những vết tăng sắc tố đã mờ đi dần, da sáng mịn hơn. Thật sự tôi rất vui và tin rằng sau hết liệu trình da mặt sẽ cải thiện rõ rệt”.

Làn da chị cải thiện rõ rệt sau những lần điều trị đầu tiên:

Hãy liên hệ đến cho cho phòng khám da Hana hoặc gọi ngay đến hotline để đặt lịch Bác sĩ thăm khám trực tiếp nếu bạn có vấn đề về da!

— Dr. Hana —

Leave a Reply

Your email address will not be published.