Có thật sự hiệu quả khi trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng?

Có rất nhiều phương pháp hiện đại và dân gian để trị mụn đầu đen hiệu quả. Nhưng để an toàn nhất, bạn luôn được khuyên nên trị mụn đầu đen ở các cơ sở y tế uy tín. Tuy nhiên, tình trạng mụn đầu đen của bạn chỉ mới ở dạng nhẹ. Xuất hiện lốm đốm 2-3 nốt mụn. Thì chắc hẳn việc đi thăm khám da liễu thật chưa phù hợp phải không nào.

Thay vào đó bạn có thể áp dụng một số biện pháp cải thiện tại nhà. Chẳng hạn một số lời khuyên như: baking soda, cà chua hay phổ biến nhất là kem đánh răng. Kem đánh răng là sản phẩm quá quen thuộc với chúng ta. Vậy có thật sự hiệu quả khi trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng? Thành phần nào trong nó có thể “tiêu diệt” mụn đầu đen?

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng
Các chất sát khuẩn nhẹ trong kem đánh răng cũng góp phần làm sạch da mặt, trị mụn đầu đen

Các cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Một thành phần quan trọng trong kem đánh răng là Sodium pyrophosphat. Chất này vừa có khả năng loại bỏ mảng bám can xi dư thừa trong miệng, lại vừa có khả năng chống viêm hiệu quả. Các chất sát khuẩn nhẹ trong kem đánh răng cũng góp phần làm sạch da mặt. Vì vậy, nhiều người coi kem đánh răng là một loại thuốc trị mụn đầu đen nếu không muốn dùng các phương pháp khác.

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Cách trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch mặt bằng nước. Sau đó, lấy một phần kem đánh răng thích hợp bôi lên vùng da có mụn đầu đen. Tiếp theo, bạn dùng các ngón tay mát xa vùng da này nhẹ nhàng. Cho đến khi kem đánh răng khô là được. Cuối cùng, rửa sạch mặt bằng nước ấm, lau khô và bôi kem dưỡng ẩm để tránh da mặt bị khô rát.

Trị mụn đầu đen bằng hỗn hợp kem đánh răng và muối

Sau khi rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp kem đánh răng và muối với tỉ lệ bằng nhau lên vùng da bị mụn đầu đen. Mát xa nhẹ nhàng trong vòng 5-10 phút để loại bỏ mụn đầu đen. Sau đó rửa lại bằng nước và dùng các loại kem dưỡng ẩm để cung cấp độ ẩm cho da. Thực hiện đều đặn những cách này 1-2 lần một tuần, sau 1 tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng
Hỗn hợp kem đánh răng và muối với tỉ lệ bằng nhau lên vùng da bị mụn đầu đen

 

Những lưu ý khi trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng

Ngoài thành phần chống viêm, trong kem đánh răng còn có nhiều thành phần khác. Có thể không phù hợp cho da mặt. Cho nên, đối với những bạn có da nhạy cảm, không nên sử dụng phương pháp này.

Cần phải đảm bảo rằng, da mặt của bạn không bị xây xước. Bởi bạn có thể làm tổn thương thêm da và dùng kem đánh răng có thể dẫn đến nhiễm trùng da nguy hiểm.

Chọn đúng loại kem đánh răng:

Khi trị mụn đầu đen, nên chọn kem đánh răng có màu trắng và không phải ở dạng gel. Để ý thành phần của kem đánh răng có như: Hydrated Silica, Sodium Lauryl Sulfate, Flavor, Perlite, Sodium Monofluorophosphate, Sodium Silicate, Sodium Saccharin. Đây thường là các loại kem tự nhiên và không có nhiều chất làm trắng, ít gây kích ứng da. Bạn có thể ưu tiên dùng kem có hương vị bạc hà, sẽ giúp bạn thấy thơm mát, và dễ chịu cho da.

Trong quá trình trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng, bạn cần quan sát và theo dõi nếu thấy da có những biểu hiện bất thường phải dừng lại và khám bác sĩ.

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng
Khi trị mụn đầu đen, nên chọn kem đánh răng có màu trắng và không phải ở dạng gel

Leave a Reply

Your email address will not be published.