Cơ chế hình thành nám da sau sinh và cách phòng ngừa

Cơ chế hình thành nám sau sinh và cách phòng ngừa

Gần hết các số đông chị em đang phải đối mặt với tình trạng nám da trong thời kì mang bầu hay sau khi sinh.  Vậy cơ chế hình thành nám da sau sinh như thế nào? Cách phòng ngừa và đối phó ra sao?

Cơ chế hình thành nám sau sinh và cách phòng ngừa
Cơ chế hình thành nám sau sinh và cách phòng ngừa

Cơ chế hình thành nám da sau sinh và cách phòng ngừa

1. Tìm hiểu cơ chế hình thành nám da sau sinh

Nguyên nhân gây nám da tổng thể chính là do sự gia tăng hắc sắc tố gây nám melanin trên bề mặt da. Khi lượng Melanin sinh sản quá nhiều khiến làn da của bạn xuất hiện những vết đốm thâm đen. Sự gia tăng của các hắc sắc tố này thường được quyết định bởi yếu tố bên ngoài môi trường cũng như bên trong rất nhiều.

Khi có thai cơ thể phụ nữ thường có nhiều biến đổi, nhất là sự rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, kích thích việc hình thành tiền hắc sắc tố gây nám nằm ở vùng sinh sản tế bào da bị oxy hóa, hình thành nám da ở phụ nữ.

Cơ chế hình thành nám sau sinh và cách phòng ngừa

Cùng với đó khi có em bé, tâm lý của các mẹ bầu thường có tâm lý khó chịu, ăn uống cũng khó, thường mất ngủ, lo lắng. Nếu không được quan tâm chăm sóc thì có thể bị trầm cả. Điều này tác động nhiều đến làn da, khiến thâm nám dễ dàng tấn công mạnh mẽ.

2. Cách đối phó với nám da sau sinh hữu hiệu nhất

Để đảm bảo an toàn cho làn da, sức khỏe của người phụ nữ cũng như em bé, nám da sau khi sinh chủ yếu được điều trị bằng các biện pháp tác động từ chính những thói quen hằng ngày. Các mẹ cần phải kiên nhẫn, không nên nóng vội trong việc điều trị,  thực hiện theo quy trình bài bản có cơ sở sở khoa học có được kết quả tốt nhất.

– Duy trì thói quen tốt mỗi ngày, kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và vận động nhẹ nhàng mỗi ngày. Thường xuyên ăn nhiều các loại rau xanh cũng như hoa quả. Rau xanh thực sự là một người bạn tốt cho sức khỏe của bạn cũng như làn da. Vitamin từ ranh xanh giúp da mạnh khỏe. Một sức khỏe tốt sẽ giúp các mẹ có được làn da khỏe mạnh làn da mịn màng chống lại sự tấn công của hắc sắc tố gây thâm nám.

Cơ chế hình thành nám sau sinh và cách phòng ngừa

– Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng hắc sắc tố melanin. Chính vì thế, sau khi sinh các mẹ hạn chế đi ra ngoài sau thời gian ở cữ nhất là trong khoảng thời gian từ 10h sáng tới 15h chiều. Nếu có đi ra ngoài thì nên che chắn cẩn thận, thoa kem chống nắng an toàn phù hợp với làn da.

– Để giảm thiểu các vết thâm nám bạn hãy áp dụng những loại mặt nạ trị nám da từ thiên nhiên như mặt nạ sữa chua, mặt nạ cà chua, mặt nạ khoai tây và sữa tươi,… Nhớ là phải kết hợp với biện pháp chống nắng  nhé.

– Dùng mỹ phẩm vừa không tốt cho làn da của các mẹ vừa có nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng sữa để nuôi con nhỏ. Nếu như sau thời gian nuôi con chị em nên áp dụng thêm những giải pháp trị nám da công nghệ cao như Laser Toning tại địa chỉ uy tín. Laser Toning là một trong những công nghệ trị nám da hiện đại nhất thời điểm hiện nay. Đây là công nghệ điều trị theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với nhiều tính năng nổi trội hơn hẳn những giải pháp trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.