Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

Nhiệt độ cao những ngày hè rất dễ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng của thuốc, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế, bác sĩ lưu ý một số điều trong cách bảo quản thuốc ngày nóng dưới đây.

 

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

 

 

Nhiệt độ cao ảnh hưởng thế nào đến chất lượng thuốc?

 

Dưới sức nóng của nhiệt độ, cấu trúc hóa học của thuốc có thể bị biến đổi, từ đó thuốc bị biến chất hoặc hư hại, không còn mang đúng công dụng trị bệnh thông thường. Ngoài ra một số loại thuốc biến chất có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức  khoẻ con người.

Nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy màu sắc của thuốc không thay đổi, kể cả vị cũng vậy. Tuy nhiên  sự thực là chúng đã tạo ra một số phản ứng bên trong rất nguy hiểm cho người dùng. Thí dụ như, khi thuốc kháng sinh bị thay đổi do nhiệt độ c có thể gây tổn hại cho dạ dày và thận,  aspirin thì gây kích ứng dạ dày nghiêm trọng hơn, kem thoa da có chứa hydrocortisone trở nên vô dụng, các loại que thử thai, que thử đường huyết sẽ không cho kết quả chính xác. 

 

 

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

 

Các loại thuốc điều trị các bệnh về tuyến giáp trạng, thuốc tránh thai và các loại thuốc có chứa hoóc-môn rất dễ bị biến chất khi nhiệt độ thay đổi, chỉ cần một thay đổi nhỏ về hàm lượng của những loại thuốc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng

 

Trong những ngày hè nóng nực, có nơi nhiệt độ chạm ngưỡng 38-40 độ, thì vấn đề bảo quản dược phẩm phải được đặc biệt chú ý. Dược phẩm là sản phẩm đặc biệt, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Do vậy việc bảo quản dược phẩm cũng hết sức đặc biệt. Trừ một số loại thuốc đặc biệt, còn lại đa số các dược phẩm đều được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng 20-25 độ C. 

Lưu ý: Để tránh làm cho thuốc bị hư hại và biến chất, trong quá trình vận chuyển với thời gian ngắn, có thể giữ thuốc ở nhiệt độ khoảng 30 độ C.

 

Dược sỹ lưu ý cách bảo quản thuốc ngày nóng

 

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

 

– Khi chưa dùng đến thì tuyệt đối không lấy thuốc ra khỏi vỏ, hộp thuốc ban đầu bởi vì khi ra ngoài thuốc sẽ rất dễ ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài.

– Những chế dược phẩm insulin còn nguyên tem phải được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu sử dụng dở dang thì có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng 20 độ C.

– Những trường hợp khẩn cấp phải di chuyển, dùng insulin hoặc viết chích adrenaline phải hỏi người bán thuốc cung cấp túi chứa thuốc có chức năng giữ lanh

– Thuốc phải được cất giữ ở nơi thoáng mát, khô ráo tránh những nơi ẩm ướt như nhà tắm, ngăn kéo nhà bếp

– Tuyệt đối không để thuốc trong cốp xe, không nên để thuốc trên xe hơi khi đi ra ngoài vào mùa hè.

– Thuốc dành cho người cao tuổi thường được lấy uống hàng ngày, số còn lại phải được bảo quản nơi khô thoáng

 

Lưu ý một số loại thuốc dễ bị thay đổi bởi thời tiết

 

 

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

 

– Albuterol inhalers: nếu nhiệt độ trên 480C dễ làm nổ ống kim loại chứa thuốc salbutamol dùng trong hen suyễn, đồng thời làm giảm đáng kể hàm lượng thuốc.

– Concentrated epinephrine: nếu để thuốc ở nhiệt độ cao có thể làm giảm 64% hiệu lực của thuốc.

– Mometasone (formoterol): cũng dễ bị nổ ống chứa thuốc nếu nhiệt độ trên 480C.

– Lorazepam: nhiệt độ 360C có thể làm giảm 75%.nồng độ thuốc.

– Diazepam: nhiệt độ 370C có thể làm giảm 25% nồng độ của thuốc

– Insulin: Nhiệt độ quá nóng có thể làm cho insulin kém hiệu quả. Nó cũng có thể gây ra các lọ chứa insulin dể phát nổ.

– Tất cả các loại thuốc trong hộp khí dung có thể nổ tung khi tiếp xúc với nhiệt độ trên 480C.

– Hoóc-môn giáp trạng: nhiệt độ quá cao có thể làm thay đổi hoóc-môn tuyến giáp, dẫn đến liều lượng không phù hợp.

 

Để mua thuốc sức khỏe và làm đẹp an toàn và chất lượng, bảo quản đúng quy cách thì chị em cần tìm mua tại những nhà thuốc uy tín, đạt chuẩn GPP, có bác sĩ da liễu tư vấn, tránh mua thuốc ở những cơ sở kém chất lượng để rồi tiền mất tật mang nhé.  

Tại Hồ Chí Minh có nhà thuốc nào uy tín?

 

Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng trong việc tìm kiếm nhà thuốc uy tín, chất lượng thuốc được đảm bảo về nguồn gốc, ngày 09/06/2018 Hana Pharma ra đời như một địa chỉ nhà thuốc đáng tin cậy giúp quý khách hàng có nhu cầu sử dụng được thuận tiện và tìm mua dễ dàng hơn. Đặc biệt khách hàng sẽ được bác sĩ , dược sỹ hỗ trợ chuyên sâu  về cách sử dụng các sản phẩm điều trị khi mua sản phẩm tại Hana pharma.

Các phái đẹp có thể trực tiếp nhờ bác sĩ chuyên khoa tư vấn hướng dẫn về tình trạng da hiện tại, công dụng các loại thuốc, giúp kê đơn chính xác nhất nếu chưa có đơn thuốc. Bên cạnh đó nhà thuốc Hana Pharama còn đáp ứng đầy đủ hầu hết các loại thuốc làm đẹp mà khách hàng cần, cam kết đúng thuốc, chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

 

Chú ý cách bảo quản thuốc ngày nắng nóng

Các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại Hana Pharma đều được bảo quản trong nhiệt độ khoảng 25độC

 

Các dịch vụ đặc biệt khác của nhà thuốc cho phái đẹp Hana Pharma

 

  • Mua thuốc theo toa đặc trị của các bệnh viện lớn như BV Đại học Y dược, BV Da liễu TP.HCM, BV Chợ rẫy, BV Bình Dân, BV Mắt, BV Từ Dũ.
  • Mua hộ toa thuốc cho khách tỉnh gửi đến tận nhà khi khách tỉnh không có thời gian đến bệnh viện.

 

Cam kết HÀNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN và GIÁ CẢ HỢP LÝ nhất

Là phái đẹp khi mua thuốc hãy gọi ngay 0936008116 để được bác sĩ Hana Pharma tư vấn chính xác nhất!

 

Nguồn: hanapharma.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.