Câu chuyện trị nám thành công của cô nhân viên văn phòng

Câu chuyện trị nám thành công của cô nhân viên văn phòng

Dù làm việc trong văn phòng, không trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhưng chị em văn phòng vẫn có thể bị nám da.

Cùng lắng nghe câu chuyện của chị Tuyết Mai ( một nhân viên văn phòng) chia sẻ về quá trình trị nám thành công của mình.

Là một nhân viên kế toán tại một công ty lớn tại quận 3, Tp.HCM, do thường xuyên làm việc với máy tính và hay thức khuya nên khuôn mặt bị sạm đen nhanh chóng, vì quá chủ quan không bảo vệ da nên nám từ đó cũng xuất hiện.

Đó là khoảng thời gian tôi bị cảm thấy tự ti kinh khủng!

Câu chuyện trị nám thành công của cô nhân viên văn phòng

Lúc thấy da mình sạm đen đi nhiều so với lúc trước, tôi chưa cảm thấy lo lắng nhiều vì nghĩ rằng chắc do ảnh hưởng của mấy ngày thức khuya gần đây do nhận công việc làm thêm tại nhà, làm việc nhiều với máy vi tính. Chỉ cần sau đó ổn định lại thời gian làm việc thì sẽ không sao.

Tuy nhiên sau đó, thấy da mình có vẻ sạm đi nhiều nên tôi đã đến một phòng khám gần nhà để khám.  Khi nghe tin bác sĩ kết luận là mặt xuất hiện nám da, cần phải điều trị càng sớm càng tốt, tôi thực sự cảm thấy hoang mang và lo lắng.

Làm nhân viên văn phòng vẫn có thể bị nám da

Nghe có vẻ hơi mơ hồ nhưng sau khi bác sĩ giải thích, tôi mới hiểu rằng, dù làm nhân viên văn phòng nhưng nếu không chú ý chăm sóc, bảo vệ da đúng cách thì vẫn có thể bị nám da.

Cụ thể bác sĩ giải thích những nguyên nhân khiến tôi bị nám da như sau:

– Chủ quan làm việc trong môi trường máy lạnh, không sử dụng kem chống nắng

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng sạm nám. Vì nghĩ rằng làm việc trong môi trường máy lạnh, không thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng nên tôi không bao giờ dùng đến kem chống nắng. Tôi không hề biết rằng tia cực tím gây hại vẫn có thể xuyên qua lớp tường bê tông, kính, màn chắn.

– Tiếp xúc với bức xạ máy tính lâu ngày cũng dễ bị sạm da, nám da  

Không phải trực tiếp gây nên nám da liền nhưng bức xạ máy tính có những tia rất độc hại ảnh hưởng đến với làn da. Đặc biệt nhân viên văn phòng như tiếp xúc với máy tính hầu như 8 tiếng/ngày nên bị ảnh hưởng bởi chúng là điều tất yếu. Bác sĩ cho biết nếu không có biện pháp chăm sóc da, không dùng kem dưỡng thì da bị sạm đen nhanh chóng, sức đề kháng giảm, nhạy cảm hơn trước ánh sáng mặt trời, từ đó nám da dễ hình thành.

– Công việc căng thẳng, stress nhiều cũng dẫn đến nám da

Nhận công việc nhiều hơn gần đây để làm thêm tại nhà, cộng với những áp lực từ công việc hiện tại mà khoảng thời gian trước đó tôi bị căng thẳng, stress rất  nhiều. Bác sĩ cho biết chính sự thay đổi chế độ sinh hoạt, căng thẳng nhiều nên ảnh hưởng đến dây thần kinh, có thể làm rối loạn kinh nguyệt, bệnh tim, đường huyết, khiến da xấu đi, tạo điều kiện cho nám da hình thành.

Sau khi hiểu được những nguyên nhân khiến mình bị nám da, tôi đã thực hiện trị nám sớm theo lời khuyên của bác sĩ, kết hợp với cân bằng lại chế độ sinh hoạt, thực hiện biện pháp chăm sóc da như sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế thức khuya, stress, tình trạng nám da đã giảm hầu như hết sau 2 tháng.

Câu chuyện trị nám thành công của cô nhân viên văn phòng

Câu chuyện trị nám thành công của cô nhân viên văn phòng

Hy vọng với câu chuyện chia sẻ này, các chị em văn phòng giống như tôi sẽ quan tâm  hơn đến da, thực hiện các biện pháp chăm sóc da mỗi ngày, đừng để đến khi da xuất hiện sạm nám như tôi thì mới hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.