Cách nhận biết kem trị nám chứa corticoid

Kem trộn chứa corticoid để lại hậu quả vô cùng nguy hiểm, khiến da kích ứng, mưng mủ, thậm chí là ung thư da. Vậy làm sao để nhận biết chúng?

Tâm lý nôn nóng là nguyên nhân nhiều chị em mắc bẫy kem trị nám chứa corticoid

Khi bị nám da, tất cả chị em đều rất mong muốn có được giải pháp trị nám nhanh chóng, do vậy, nhiều xưởng sản xuất mỹ phẩm chui đã phù phép cho các loại kem trị nám thần tốc với chức năng làm trắng siêu nhanh, trị nám trong thời gian ngắn.

Chính vì hiệu quả tức thời của các loại sản phẩm này nên nhiều chị em rất thích mà mua về dùng mà không hay biết những loại sản phẩm kem trộn này có chứa rất nhiều corticoid, một loại chất bị đưa vào danh sách quản lý của Bộ Y Tế vì có rất nhiều tác dụng phụ khi sử dụng.

cach-nhan-biet-kem-tri-nam-chua-corticoid
Kem trộn giờ được sản xuất chui rất nhiều, vượt quá tầm kiểm soát của cơ quan chức năng

Những tác dụng phụ của corticoid để lại với những trường hợp sử dụng quá liều lượng là rất nguy hiểm. Nhẹ thì nổi mụn nước, nặng thì mưng mủ, kích ứng, ăn mòn da, thậm chí là ung thư da. Nên vì vậy, các chị em phụ nữ phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng kem trị nám, tránh trường hợp dùng phải kem trị nám chứa corticoid.

Vậy cách nhận biết kem trị nám chứa corticoid như thế nào?

Hiện nay, với công nghệ hiện đại, các loại kem trị nám chứa corticoid núp bóng dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó được bày bán khắp nơi, từ ở chợ, shop mỹ phẩm, cho đến online, thậm chị còn có nhãn mác nhìn rất bắt mắt, nhìn như hàng hiệu, khiến chị em khó nhận biết được sản phẩm này có phải là kem trộn hay không?

Sau đây, các chuyên gia, bác sĩ da liễu sẽ giúp bạn nhận biết được loại kem đang dùng có chứa corticoid hay không? Hãy xem các dấu hiệu dưới đây, nếu bạn thấy có sự trùng hợp, chắc chắn loại kem trị nám của bạn đang chứa rất nhiều corticoid.

Dùng kem trộn thời gian đầu da rất đẹp, nhanh trắng và bóng mướt

Dấu hiệu nhận biết kem trị nám chứa corticoid:

– Sản phẩm có tác dụng rất nhanh, láng mịn và căng bóng chỉ sau  khi sử dụng

– Mụn cám và các loại mụn viêm khác cũng giảm nhanh chóng sau khoảng vài ngày

– Tiếp tục là da lên tông màu, trắng sáng khiến nhiều người yêu thích

– Da căng mọng, mềm, tạo cảm giác thích thú khi chạm vào

– Sau vài ngày, nám da mờ dần, những nếp nhăn cũng dần biến mất, có được điều này là do da ngậm nước – một tác dụng phụ của corticoid

– Các dấu hiệu hay bị dị ứng trước đây biến mất, vì corticoid là thuốc chống viêm, chống dị ứng rất mạnh.

– Mỹ phẩm được quảng cáo vừa trị nám, vừa trị mụn, vừa chống nhăn vừa làm trắng da, mang lại một làn da trắng không tỳ vết và như da em bé.

Nhưng dùng kem trộn một thời gian làn da sẽ có những kích ứng nguy hiểm
Nhưng dùng kem trộn một thời gian làn da sẽ có những kích ứng nguy hiểm

Nếu bạn đang dung loại sản phẩm nào có tác dụng “thần kỳ” như trên thì hãy cẩn thận và tốt nhất là dừng ngay vì thực chất, không có một loại mỹ phẩm nào có sự vi diệu đến vậy, trừ khi chúng đc sản xuất trái phép, chứa nhiều hóa chất độc hại, đặc biệt là corticoid.

Lời khuyên từ bác sĩ

Nám da là một bệnh lý da liễu nên điều trị cần có liệu trình phù hợp, do vậy hãy bình tĩnh khi trị nám da, và muốn điều trị hiệu quả và an toàn, hãy đến bác sĩ trị nám chuyên khoa để nhờ tư vấn, định hướng điều trị, tránh tình trạng tự sửu dụng mỹ phẩm, gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.