Các phương pháp trị nám hiện nay mang lại hiệu quả cao

Để điều trị nám da hiệu quả có rất nhiều phương pháp khác nhau, có thể kể đến là phương pháp điều trị bằng kem bôi đặc trị bên ngoài và các biện pháp công nghệ cao tác động sâu bên trong đối với các loại nám nặng.

 

Nám, tàng nhang, và đốm nâu được hình thành bởi rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là do đi nắng mà không bảo vệ kỹ lưỡng, thay đổi nội tiết tố trong quá trình mang thai, sinh con,…. Ngoài ra, nám da còn do bị stress, lão hoá, di truyền, hoặc do các vết thâm mụn để lại.

 

Có bao nhiêu các trị nám da?

 

Hiện tại có khá nhiều phương pháp để điều trị nám, tàn nhang, và đốm nâu. Với các loại sắc tố trên bề mặt da, thì các sản phẩm bôi thoa có chức năng làm sáng da như arbutin hoặc hydroquinone có thể giúp cải thiện. Tuy nhiên để hết được 80% trở lên thì sẽ cần đến các công nghệ như là laser fractional, CO2, lăn kim, hoặc lột da hoá học kết hợp với sản phẩm mới thấy hiệu quả. Các loại công nghệ kể trên sẽ làm tổn thương bề mặt da, sau đó da sẽ đóng màng rồi tạo ra lớp da non sáng mịn hơn lớp cũ. Với phương pháp này thường bạn cần nghỉ dưỡng 1-2 tuần cho da lành lại mới có thể sinh hoạt lại bình thường.

 

 

Đối với các loại nám, tàn nhang, và đốm nâu nằm sâu dưới bề mặt da thì các sản phẩm bôi thoa hầu như không cải thiện, mà sẽ cần đến các phương pháp chuyên sâu hơn như là laser. Tùy vào tình trạng nông, sâu của vết nám mà bác sỹ sẽ điều chỉnh thông phù hợp để điều trị cho hiệu quả cao hơn.

Ưu điểm của phương pháp này là tia laser chỉ tác động đến các lớp sâu dưới da nên bề mặt da sẽ không bị tổn thương, không tốn thời gian nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó còn giúp trẻ hóa da, tái tạo tế bào tươi mới hơn.

— Dr Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.