Các cấp độ nám da và phương pháp điều trị hiệu quả

Tại  Phòng khám Hana, chúng tôi phân chia cấp độ nám thành nhẹ, trung bình và nặng. Việc phân chia cấp độ nám giúp khách hàng nắm rõ mức độ nám của mình để đưa ra những quyết định kịp thời. Nhằm cứu vãn làn da nám sớm nhất có thể. Giúp các bác sĩ đưa ra liệu trình điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Cấp độ nám nhẹ

Cấp độ này áp dụng cho những trường hợp nám mảng, mức độ nhẹ, tình trạng nám vừa phải. Nám xuất hiện theo từng mảng màu khá nhạt. Thông thường tình trạng nám này xuất hiện do tác nhân bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm, uống thuốc ngừa thai,…Cấp độ này dễ điều trị có hiệu quả và dứt điểm nhất.

Cấp độ nám nhẹ điều trị dễ dàng trong thời gian ngắn với phương pháp điều trị nám da kết hợp trong ngoài:

  • Chống nắng hiệu quả: hạn chế tiếp xúc ánh nắng từ 9h đến 16h hàng ngày. Kết hợp chống nắng cơ học và sử dụng kem chống nắng có độ SPF phù hợp.
  • Kết hợp các loại thuốc thoa: Ức chế tổng hợp melanin. Ngăn chuyển melanosome từ tế bào hắc tố sang tế bào sừng (keratinocyte). Tăng chu kỳ tái tạo tế bào lớp thượng bì
  • Peel da hoặc Laser QS Nd

Cấp độ nám trung bình

Tình trạng nám da trung bình là tình trạng xảy ra khá nhiều ở nhiều phụ nữ Việt Nam hiện nay. Điều này thể hiện ở:

Các nốt nám >20 nốt. Các nốt nám đậm, xuất hiện nhiều ở má. Cấp độ này thường rơi vào những trường hợp nám hỗn hợp (nám mảng và nám sâu). Mức độ này là sự tổng hợp của cả 2 loại nám đó, nên mức độ điều trị nám da cũng khác. Phương thức điều trị tương đối phức tạp hơn, bởi vừa phải điều trị chân nám nông, nám mảng, kết hợp điều trị cả những đốm nám, chân nám sâu.

Nguyên nhân hình thành nám ở cấp độ này là do: Lạm dụng mỹ phẩm, không che chắn khi ra ngoài trời khiến nám ngày càng đậm màu hơn.

Cấp độ nám nặng

Cấp độ này thường rơi vào những trường hợp nám sâu, chân nám tận dưới lớp biểu bì da, nám lâu năm. Loại nám này xuất hiện do những yếu tố như: di truyền, thay đổi nội tiết tố, hoocmon do quá trình sinh con.

Ở mức độ này, nám da xuất hiện nhiều hơn, dày hơn trên mặt nên quá trình điều trị cũng tương đối mất nhiều thời gian và khả năng triệt để hoàn toàn là khó hơn. Để điều trị nám da dứt điểm và an toàn, khách hàng cần được thăm khám, tư vấn và soi da một cách cụ thể nhất để đưa ra phác đồ điều trị thích hợp, không nên tự ý điều trị bằng những phương pháp thiếu khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published.