Biện pháp bảo vệ da khỏi bức xạ UV khi nắng đỉnh điểm

Đang mùa nắng nóng đỉnh điểm, tia bức xạ đạt mức báo động, hãy làm 4 điều này để bảo vệ làn da của mình khỏi bị bỏng, rát, cháy nắng và nguy cơ ung thư da nhé!

 

4 biện pháp bảo vệ da

 

Chìa khóa thực sự để giúp bảo vệ da an toàn trước lượng bức xạ UV cực lớn là bôi kem chống nắng có chỉ số chống tia UV cao. Tốt nhất là nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 30-50 và PA++++. Cần lưu ý bôi kem chống nắng từ 20-30 phút trước khi ra ngoài trời. Kem chống nắng chỉ có tác dụng 2-3 tiếng, sau đó cần rửa mặt và thoa lại kem. Đặc biệt, cần bôi lại kem chống nắng sau mỗi 30-60 phút khi hoạt động mạnh, ra nhiều mồ hôi hoặc ở dưới nước.

Kem chống nắng nên được thoa mỗi ngày và cần được tẩy trang sạch trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả chống nắng thì có thể sử dụng thêm Viên uống chống nắng.

 

Độ ẩm chính là lớp màng bảo vệ da hữu hiệu. Do đó, bạn phải duy trì độ ẩm mọi lúc, đặc biệt là trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa thành phần lô hội, bạc hà, đậu nành sẽ giúp làm dịu da, đỡ căng rát và không bong tróc. Lưu ý không sử dụng kem dưỡng có thành phần petroleum, benzocaine, lidocaine vì có thể khiến da có cảm giác nóng hơn hoặc kích ứng.

Lưu ý thoa kem nhẹ nhàng, nếu da bị rộp, đừng làm chúng vỡ ra vì nó sẽ khiến vết da cháy nắng của bạn tệ hơn. Da bị rộp có nghĩa là bạn bị cháy da cấp độ hai. Hãy cứ để vết rộp tự lành và giúp bạn tránh khỏi nhiễm khuẩn.

 

 

Nắng nóng cộng với chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, nhiều món gây nhiệt cho cơ thể sẽ làm làn da khô ráp và dễ tổn thương hơn. Do đó, hãy thay đổi ngay thực đơn ăn uống mỗi ngày, thêm nhiều loại quả có khả năng thanh nhiệt, giải độc như đu đủ, thanh long, rau lá xanh, quả chín mọng…

 

Lựa chọn trang phục áo khoáng chống tia UVA / UVB, đội mũ rộng vành khi ra ngoài để bảo vệ làn da của bạn khỏi mặt trời. Kế đó là đeo khẩu trang, ngoài tác dụng chống khói bụi còn giúp tránh được phần lớn tia cực tím.

Lưu ý: Nên chọn khẩu trang phủ kín mặt có màu đen, sậm bởi có thể chống nắng đến 90%, trong khi khẩu trang màu sáng chỉ có tác dụng 60%.

— Tổng hợp —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.