Bí quyết loại bỏ mụn trứng cá bọc hiệu quả

Sở hữu làn da mịn màng là mong muốn của tất cả phụ nữ, nhất là bạn gái trẻ. Do đó việc xuất hiện mụn trứng cá nói chung hay mụn trứng cá bọc nói riêng thường gây những lo lắng, phiền toái trong cuộc sống, ảnh hướng đến chất lượng cuộc sống.

Mụn bọc là gì?

Mụn bọc là loại mụn viêm, có kích thước lớn, màu đỏ và sưng to. Trong đó có chứa nhiều mụn ẩn nên gây ra cảm giác đau nhức vô cùng khó chịu.

Đây là loại mụn hình thành do viêm nhiễm vi khuẩn P.acnes có sẵn trên da. Ở điều kiện bình thường, vi khuẩn này sẽ không gây hại. Khi lỗ chân lông bị bít tắc bởi bã nhờn thì vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh, gây viêm nhiễm và nổi mụn.

Đặc điểm nhận dạng của chúng là kích thước lớn, sưng đỏ và gây đau. Nếu không có biện pháp điều trị mụn bọc, chúng sẽ nằm chình ình trên mặt nhiều ngày, thậm chí là nhiều tuần.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá bọc

Mụn trứng cá bọc là hiện tượng mụn nổi cao trên bề mặt da, có quầng viêm xung quanh, kích thước khá to, cứng và gây đau đớn. Loại mụn này thường ăn sâu vào lớp biểu bì của da nên thường để lại vết thâm, sẹo lõm hoặc sẹo lồi tùy theo cơ địa.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá bọc là do sự tăng tiết bã nhờn ở hệ thống nang lông tuyến bã kèm thẽo nhiễm khuẩn tại chỗ.

Hạn chế phát triển mụn trứng cá bọc như thế nào?

  • Để hạn chế sự phát triển của mụn trứng cá bọc, mỗi người tự ý thức vệ sinh cho da khô, sạch sẽ kết hợp phương pháp thu nhỏ lỗ chân lông.
  • Không dùng tay để nặn mụn
  • Không thức khuya và lao động quá sức, đặc biệt là lao động trí óc.
  • Chế độ ăn kiểm soát dầu, hạn chế các chất cay nóng, kích thích thần kinh như rượu, bia, cafe…
  • Thăm khám bác sĩ da liễu ngay khi vừa xuất hiện tình trạng mụn bọc. Ở giai đoạn còn nhẹ sẽ dễ điều trị dứt điểm và ít để lại di chứng sau điều trị

Leave a Reply

Your email address will not be published.