8 năm dài tự ti với chính mình vì nám da kéo dài, bị bạn bè chê không xứng đôi với chồng

Nám da là nguyên nhân khiến nhiều chị em tự ti về chính mình vì gương mặt phần nào không còn xinh đẹp như xưa.

 

“Tôi là Mai, với tôi, làn da nám kéo dài đã vô tình khiến tôi cảm thấy tự ti và mặc cảm vì bị bạn bè hay chê xấu và không xứng đôi với chồng”. – Ngọc Mai – 38 tuổi.

 

 

Hẳn chị em nào nhìn vào hình trước khi bị nám của tôi cũng phải té ngửa, sợ hãi. Chính mình còn sợ khi nhìn trong gương huống gì người khác. Mình đã phải sống với gương mặt này suốt 8 năm dài đằng đẵng. Ban đầu mình chỉ bị nám chút ít, có thêm tàn nhang và ít mụn. Dần dần, nám lan ra khắp mặt, mụn nhiều hơn, dày lên thành từng mảng. Rồi đến một ngày, da đen sạm, xấu xí, sần sùi nguyên cả mặt.

Khỏi phải nói là mình tự ti đến mức nào, chẳng còn muốn gặp ai luôn. Mình đã tốn không biết bao thời gian, bỏ công sức, tiền bạc, dùng đủ loại thuốc, mỹ phẩm từ rẻ tiền đến đắt tiền, nhưng vẫn không thấy giảm mà ngược lại ngày càng nhiều hơn.

Mỗi lần mình muốn đi tiếp khách, gặp bạn bè cũng ngại, mất tự tin hẳn. Ngay cả chồng mình, mình còn không đủ dũng cảm đứng trước anh ấy. Chỉ nghĩ đến cảnh chồng phải nhìn thấy gương mặt này khi gần gũi thôi là mình cũng xấu hổ. Chuyện vợ chồng thưa dần và mình cảm nhận được hai vợ chồng ngày càng có khoảng cách. Nói không buồn là xạo chứ đến 2-3 tháng vợ chồng mới gần nhau, mà mình thì chẳng còn chút hào hứng nào nữa vì cứ tự ti mãi.

Một hôm, chồng mở thêm cửa hàng mới và mời vài người bạn đến để ăn mừng. Chẳng đặng đừng mình phải ra tiếp khách cùng chồng, khổ nỗi đến cả make up cũng không “ăn” phấn. Gương mặt cứ mốc cời lên trông càng xấu tệ. Một chị bạn cũng là chỗ thân tình mới hỏi han mình sao dạo này da dẻ lại ra thế này. Chị bảo bây giờ tân tiến lắm rồi, nghe đâu có phòng khám chuyên trị da liễu đấy. Chị ấy hứa là hỏi thăm giúp mình để điều trị sớm sớm.

Trong khi mình thì buồn rầu vì mong muốn được làm đẹp, trị hết nám trên mặt, miễn sao bớt đi chút ít thì cũng được, anh chồng không chê bai mà thương lắm. Anh hay nhắn nhủ mình: “Anh biết là em không tự tin khi gặp người ngoài, nhưng dù em như thế nào, anh vẫn yêu em. Nếu em muốn điều trị nám, anh cũng sẽ tìm hiểu phụ em, em hỏi thăm thêm mấy bạn em xem có nơi nào trị nám uy tín không? Có thì mình đi sớm để em đẹp hơn nè!”

 

Quyết định điều trị nám

 

Cũng tìm hiểu khá nhiều rồi mình mới quyết định đến Phòng khám da Hana quận 3 điều trị. Bác sĩ ở đây tư vấn rất tỉ mỉ, lúc soi da bác sĩ bảo tình trạng nám của mình rất nặng nên lên phác đồ điều trị cho nám nặng khó chữa, nám sâu lâu năm. Bác sĩ nói mình phải tuân thủ từng chỉ dẫn của liệu trình và phối hợp cùng Bác sĩ thì sẽ cải thiện được rõ rệt. Mình thấy ở đây thiết bị cũng hiện đại, bác sĩ tư vấn ok nên đăng kí liệu trình.

Mỗi tuần mình điều trị bằng laser yag một lần, điều trị hết liệu trình tổng cộng là 15 lần, kết hợp với các liệu pháp khác giúp hỗ trợ da sáng mịn, và đều màu hơn.

Sau gần 3 tháng điều trị tại phòng khám, thực hiện đúng chỉ dẫn của Bác sĩ, da nám của mình đã cải thiện được 70-80%, da sáng và mờ nám rõ rệt.

 

 

Lần đi tiệc sau đó cùng chồng mình đã tự tin hơn rất nhiều, bạn bè của chồng ai nhìn cũng bất ngờ, nhiều người khen xinh hơn nhiều. Cũng thấy hạnh phúc phần nào vì hết nám. Kể từ khi trị nám thành công thì mình bảo vệ da kỹ hơn, thường xuyên bôi kem chống nắng, ngày uống 2 lít nước, tối ngủ trước 10h, ăn nhiều rau xanh hoa quả để da dẻ đẹp hơn.

 

 

Quả thực có được làn da như hiện nay là một điều mình chưa từng mơ đến. Mình kể lại chuyện thật của bản thân để mong các chị em phụ nữ hãy luôn kiên trì trong quá trình điều trị sạm nám, quan trọng nhất là tìm được cho mình phương pháp, liệu trình thích hợp.

(Ngọc Mai – 38 tuổi)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.