3 yếu tố mang tính quyết định kết quả điều trị nám thành công bằng laser

Theo các chuyên gia da liễu, để điều trị nám thành công bằng phương pháp laser trực tiếp thì cần phải lựa chọn đúng bước sóng, được thực hiện bởi chuyên gia có nhiều kinh nghiệm để kết quả điều trị đạt cao nhất.

3 yếu tố quyết định kết quả trị nám thành công bằng laser

1. Điều trị cùng với bước sóng phù hợp

Mỗi làn da nám có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn bước sóng laser điều trị cũng cần phải được lựa chọn đúng đắn. Bước sóng laser phù hợp sẽ tác động đúng đến vùng da cần điều trị, xóa nám hiệu quả mà không gây tổn thương vùng lân cận. Ngược lại, nếu chọn nhầm bước sóng quá sâu có thể khiến làn da bị tổn thương, bỏng, sẹo rỗ,… còn nếu bước sóng quá nông thì không dứt điểm nám.

2. Được trực tiếp bác sĩ điều trị

Người có thể trực tiếp điều trị bằng laser không ai khác ngoài bác sĩ da liễu. Vì chỉ có bác sĩ mới có đủ kiến thức và kinh nghiệm trong việc lựa chọn laser phù hợp với làn da và điều trị trực tiếp sẽ giảm nguy cơ biến chứng xảy ra, giúp cho quá trình điều trị an toàn và nhanh chóng hơn.

3. Bảo vệ da bằng kem chống nắng mỗi ngày

Sau khi điều trị nám bằng laser, làn da ít nhiều sẽ bị yếu đi, nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì tia cực tím UVA và UVB sẽ có cơ hội tấn công, đẩy nhanh quá trình hình thành và vận chuyển các hạt melanin (nguyên nhân gây ra nám) từ dưới da lên khu vực bề mặt, và sau đó gây nám trở lại.

Vì thế, theo bác sĩ da liễu sau khi điều trị nám thành công bằng laser cần phải tránh nắng tuyệt đối bằng cách bôi kem chống nắng mỗi ngày, bôi trước khi ra nắng 30 phút và bôi lại sau khoảng 3h đồng hồ.

Bên cạnh đó, nếu bắt buộc phải ra ngoài nắng chị em vẫn nên kết hợp thêm các biện pháp bảo vệ vật lý như dùng nón, mũ, áo để hạn chế tối đa các tác động xấu khác như bụi, bẩn,…

Trên đây là 3 nguyên tắc mà chị em cần phải lưu ý trước khi quyết định lựa chọn điều trị nám bằng laser. Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả điều trị nám thành công chị em nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn giải pháp trị nám an toàn và phù hợp với cơ địa của mình.

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.