Thuốc Đông Y có thể chữa được dứt điểm nám da hay không?

Sử dụng những bài thuốc từ Đông Y là phương pháp giúp chị em loại bỏ được nám da an toàn mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng. Dưới đây là những công thức chữa nám da có thể áp dụng ngay tại nhà với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Đông Y luôn sử dụng những bài thuốc lấy nguyên liệu từ thiên nhiên, vì vậy rất an toàn cho làn da lại không lo sợ những kích ứng xảy ra. Bên cạnh đó, sử dụng phương pháp trị nám bằng Đông Y còn phù hợp với nhiều làn da và chi phí thực hiện vô cùng khiêm tốn.

Thuốc trị nám bằng Đông y chủ yếu tác động vào các yếu tố bên trong cơ thể, giúp loại bỏ độc tố và hạn chế các hạt melamin tăng sinh, làm trắng da từ bên trong vì vậy là 1 phương pháp trị nám rất hiệu quả. Dưới đây là 3 bài thuốc trị nám da Đông y mà bạn có thể áp dụng.

Công thức trị nám số 1

Nguyên liệu: hoạt thạch, thạch cao, bạch chỉ mỗi vị 4g.

Thực hiện: Đem tất cả các nguyên liệu kể trên tán thành bột mịn. Nấu nước thiên môn, hòa bột thuốc vào bôi lên vết nám.

Công thức trị nám số 2

Nguyên liệu:

  • Khương hoạt, phòng phong, bạch phụ tử, xuyên khung, lăng tiêu hoa – mỗi thứ 6g
  • Sinh địa, hoàng cầm – mỗi thứ 12g.
  • Vỏ đậu xanh, sơn dược, đông qua nhân – mỗi thứ 30g.

Cách thực hiện:

Cho các nguyên liệu này vào bên trong nối đất, sắc đến khi còn 1 bát nước, uống hàng ngày, mỗi ngày 1 thang đều đặn như vậy trong khoảng hơn 2 tháng bạn sẽ nhận thấy hiệu quả nám da bớt đi rõ rệt.

Công thức trị nám thứ 3

Nguyên liệu:

  • Bạch truật 20g
  • 3 muỗng rượu gạo

Thực hiện:

Đun nhừ bạch truật với rượu gạo. Buổi tối trước khi đi ngủ, lấy 1 chiếc khăn mềm thấm thuốc rồi chà nhẹ lên mặt rồi đi ngủ, rửa sạch mặt vào sáng hôm sau. Thực hiện liên tục 5 ngày/tuần.

Với 3 cách trị nám da bằng thuốc Đông Y ở trên, cần thực hiện đúng và đều đặn để mạng lại hiệu quả trị nám như ý.

LƯU Ý:

Trị nám da bằng Đông Y sẽ mang lại hiệu quả chậm, có thể từ 6 tháng trở lên mới thấy được sự thay đổi của làn da. Vì thế, đối với nhiều người không có thời gian, muốn tìm giải pháp nhanh chóng hơn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia da liễu để được hướng dẫn cách điều trị nhanh và an toàn nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.