Thực phẩm chức năng trị mụn có thực sự là giải pháp cải thiện mụn hiệu quả

Nếu bạn bị mụn trứng cá thường xuyên, rất có thể bạn đã thử rất nhiều phương pháp điều trị khác nhau để có được làn da tốt hơn. Từ mặt nạ trị mụn đến chế độ ăn không có sữa. Hoặc tiêm bất cứ thứ gì nếu bạn nghĩ rằng nó có thể xua tan vết sưng mụn. Các “lối đi” làm đẹp đang tích cực bùng nổ. Xu hướng mới nhất đang tung hoành trên thị trường? Bổ sung thực phẩm (viên uống, nước uống) trị mụn.

Các sản phẩm ăn được làm từ các thành phần như men vi sinh, kẽm, vitamin A và bạc hà đã dần trở nên phổ biến. Đối với các loại thuốc kháng sinh uống thông thường hoặc spironolactone được khuyên dùng, các sản phẩm này dựa vào ý tưởng rằng chế độ ăn uống và dinh dưỡng có vai trò lớn đối với sức khỏe của làn da chúng ta.

Đối với bất kỳ ai bị mắc kẹt trong vòng luẩn quẩn của mụn trứng cá trưởng thành, việc bổ sung dinh dưỡng với các thành phần chống mụn trứng cá dường như là một giấc mơ trở thành sự thật. Nhưng, chúng có thực sự làm việc như bạn mong đợi?

Liên kết giữa chế độ ăn kiêng và đột phá cải thiện mụn

Chúng tôi biết rằng chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa cho các chức năng cơ thể tối ưu. Và các chuyên gia về da nói rằng điều vẫn đúng với làn da của bạn. Thực phẩm ăn chay thực sự là thuốc và những gì chúng ta ăn rất quan trọng (theo Tiến sĩ Tiffany Lester, một bác sĩ y học chức năng và cố vấn y tế của The Nue Co. Lau )

Chúng ta cũng cần tránh xa một số loại thực phẩm để tránh bùng phát mụn. Theo Viện Hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ, các loại thực phẩm khiến lượng đường trong máu của bạn tăng nhanh, chẳng hạn như bánh mì trắng và khoai tây chiên, có thể làm cho mụn trứng cá trở nên tồi tệ hơn, do tác dụng của glucose đối với các hormone khác “. Sau khi ăn thức ăn, cơ thể tạo ra androgen như testosterone để giảm đột biến insulin. Nhưng điều này làm xấu đi mụn tình trạng trứng cá.

Thực phẩm nào sẽ làm sạch mụn trứng cá?

Giá như mụn nó đơn giản như thế. Mặc dù chúng ta biết loại thực phẩm nào có khả năng gây ra mụn. Nhưng không có nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về loại thực phẩm nào có thể có tác động TÍCH CỰC trong việc giảm mụn trứng cá. Các chuyên gia cho rằng, mỗi người cơ thể và mức độ dinh dưỡng không giống nhau. Mọi người đều có một người bạn với “chế độ ăn rác” có làn da rõ ràng không có vấn đề gì. Nhưng nhiều người khác sẽ khẳng định rằng ăn quá nhiều đường, carbohydrate trắng hoặc sữa có thể mang lại sự gia tăng đột phá của mụn.

Điều đó có thể nói rằng, đã có một số nghiên cứu (chủ yếu ở châu Âu) thử nghiệm các thành phần thực phẩm có lợi ích của mụn trứng cá. Nhưng không có gì đủ kết luận bất cứ ai đều có tác động tích cực đến mụn trứng cá nếu sử dụng thực phẩm bổ sung.

Vậy chúng ta nên dùng cái gì?

Xin nhắc lại một lần nữa. Tất cả mọi người nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, có nghĩa là không có thành phần cố định nào sẽ giúp bạn thành một người có làn da trong suốt như pha lê. Và điều đó không chỉ đúng với các chất bổ sung mà phần lớn các phương pháp điều trị mụn theo toa có thể bị ảnh hưởng hoặc bỏ lỡ. Tất cả những điều đó là để nói về phương pháp điều trị mụn trứng cá, dù là thuốc bôi hay thuốc uống, thuốc không kê đơn hay thuốc kê đơn đều là một “trò chơi” dài của thử nghiệm và sai sót.
Bạn có thể bắt đầu với một vài thành phần bổ sung như: Kẽm, Beta-Carotene, bạc hà, Prebiotic và Probiotic…

Leave a Reply

Your email address will not be published.