Bị nám nhiều năm liền, đã từng trị nhưng không hết phải làm sao?

Nám da có thể chữa hết nếu như được thăm khám và điều trị cùng bác sĩ. Ngoài ra, nếu tự ý điều trị có thể dẫn đến tình trạng điều trị xong vẫn tái phát với mức độ nặng hơn, hỏng da mặt.

 

Gửi đến chuyên mục tư vấn của Phòng khám Da Hana, chị Lan có câu hỏi với nội dung như sau: “Thưa bác sĩ, tôi năm nay 43 tuổi, đã bị nám cũng 5-6 năm nay rồi. Lúc trước tôi từng sử dụng qua các loại kem trắng da để trị nám nhưng thấy thời gian lâu nhưng không hiệu quả nên đã ngưng sử dụng. Gần 1 năm nay không sử dụng gì da mặt bây giờ nám nhiều và da không được đều màu nên rất xấu. Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi điều trị hết nám?” (Chị Lan – 43 tuổi).

 

 

BÁC SĨ GIẢI ĐÁP

 

Chào chị Lan, Bác sĩ trả lời thắc mắc của chị như sau:

Những vết nám trên da của chị hiện tại có thể là nám chân sâu, vì chị đã bị nám nhiều năm nhưng không chữa trị đúng phương pháp, cộng với tuổi tác làm sức khỏe làn da bị suy giảm, nám phát triển đậm màu hơn. Bên cạnh đó, chị từng có thời gian sử dụng kem trắng da, các loại kem này sẽ làm mỏng da hơn vì cơ chế làm trắng bên ngoài da chứ không tác động loại bỏ nám từ bên trong nên nám vì thế cũng không hết dứt điểm được.

 

 

Với tình trạng nám hiện tại như chị mô tả để điều trị hiệu quả chị cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám tình trạng da, sau đó lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

Thông thường với nám sâu, bác sĩ sẽ phải phối hợp điều trị bên trong và bên ngoài. Liệu trình thường gồm công nghệ xử lí vết nám trên bề mặt da và biện pháp điều chỉnh nội tiết tố kết hợp với các loại thuốc bôi và uống đặc trị nám.

Nếu còn thắc mắc chị có thể đến trực tiếp với Phòng khám Da Hana hoặc Bệnh Viện Da Liễu thành phố Hồ Chí Minh để được bác sĩ thăm khám và thực hiện điều trị sớm nhất, giúp chị lấy lại làn da đẹp hơn nhé!

— Dr. Hana —

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.